Hai cuộc thăm dò có uy tín ở Mỹ cho thấy đa số người Hoa Kỳ phản đối việc dùng tiền thuế tài trợ cho hoạt động phá thai, cả ở Hoa Kỳ và nước ngoài, cũng như cho thấy sự ủng hộ mạnh mẽ các hạn chế đối với hành vi hủy hoại sự sống, theo The BL.

Cuộc thăm dò ý kiến hàng năm của Knights of Columbus / Marist được công bố vào thứ Tư (27/1) và cuộc thăm dò của Sinh viên vì Cuộc sống Hoa Kỳ (SFLA) đều cho kết quả là: đa số người Mỹ ủng hộ các hạn chế về phá thai và phản đối chính phủ chi tiền thuế của họ vào việc này.

Kết quả của cả hai cuộc thăm dò ý kiến này được công bố đúng vào lúc Tổng thống Joe Biden chuẩn bị thực hiện chương trình nghị sự phá thai triệt để nhất trong lịch sử Hoa Kỳ. 

Nghị sự ‘phá thai’ của Dân chủ

Chương trình nghị sự “cấp tiến” của Đảng Dân chủ được cho là bao gồm việc bãi bỏ ngay lập tức Chính sách Thành phố Mexico, đạo luật do cựu Tổng thống Trump mở rộng nhằm ngăn chặn việc Mỹ tài trợ cho các hiệp hội nước ngoài tham gia vào hoạt động phá thai. 

Chương trình nghị sự này cũng bao gồm việc bãi bỏ Tu chính án Hyde, một điều khoản lâu đời được bổ sung vào các dự luật tài trợ, cấm sử dụng tiền người dân đóng thuế để tài trợ cho hoạt động phá thai ở Mỹ.

Số đông người Mỹ hướng về truyền thống

Cuộc thăm dò của Marist cho thấy 77% người Mỹ “phản đối” hoặc “phản đối mạnh mẽ” việc sử dụng tiền thuế để tài trợ cho các tổ chức phá thai ở nước ngoài.

Trong số những người ủng hộ Đảng Dân chủ tham gia cuộc khảo sát, 55% nói rằng họ phản đối việc tài trợ cho việc phá thai ở nước ngoài, trong khi 95% người ủng hộ Đảng Cộng hòa và 85% những người phi đảng phái được hỏi có cùng trả lời như vậy.

Đây là một kết quả khá bất ngờ. Trong khi những người Cộng hòa và phi đảng phái, vốn có quan điểm bảo vệ văn hóa truyền thống, được cho là sẽ chắc chắn chống lại các hoạt động phá thai, thì hơn một nửa số người ủng hộ Đảng Dân chủ cũng có chung suy nghĩ này. 

Chỉ 19% tổng số người Mỹ cho biết họ “ủng hộ” hoặc “ủng hộ mạnh mẽ” việc sử dụng tiền thuế để tài trợ cho việc phá thai bên ngoài Hoa Kỳ.

58% số người Mỹ được hỏi cho biết họ phản đối việc dùng tiền thuế tài trợ cho hoạt động phá thai ở trong nước. Trong số những người phản đối hành vi triệt hạ sự sống tại Mỹ có 31% người Dân chủ, 83% người Cộng hòa và 65% người phi đảng phái.

Phù hợp với những gì được báo cáo trong cuộc khảo sát của Sinh viên vì Cuộc sống của Hoa Kỳ (SFLA), có 53% người thuộc độ tuổi từ 18 đến 34 được hỏi phản đối việc tài trợ cho hoạt động phá thai ở nước ngoài. Trong khi các phương tiện truyền thông thiên tả liên tục cố gắng áp đặt rằng bộ phận dân số này gần như hoàn toàn ủng hộ việc phá thai. 

Rõ ràng chương trình nghị sự “cấp tiến” mà chính quyền Biden muốn thúc đẩy không quan tâm đến những suy nghĩ của đa số người dân, và đang tìm cách loại bỏ càng sớm càng tốt bất kỳ trở ngại pháp lý nào ngăn cản họ thực hiện các kế hoạch phản truyền thống. 

Có thể bạn quan tâm: