Breitbart news đưa tin, một cuộc thăm dò gần đây của Gallup cho thấy chỉ có 6% đảng viên Cộng hòa “rất” hoặc “khá” tin tưởng vào tin tức truyền hình. Ngược lại, cuộc khảo sát phát hiện, có 25% đảng viên Dân chủ tin vào tin tức trên truyền hình.

Báo cáo của Gallup nêu rõ: Đa số các đảng viên Cộng hòa, đảng viên Dân chủ và những người không theo đảng phái bày tỏ sự tin tưởng vào quân đội và các doanh nghiệp nhỏ. Cả hai nhóm đảng đều bày tỏ sự thiếu tin tưởng đối với Tối cao Pháp viện Hoa Kỳ, các doanh nghiệp lớn, các ngân hàng và hệ thống tư pháp hình sự.

Tuy nhiên, khảo sát cho hay, đảng viên Cộng hòa tin tưởng nhiều hơn vào cảnh sát và nhà thờ so với đảng viên Dân chủ. Trong khi đó, niềm tin của đảng Dân chủ đối với 8 thể chế khác vượt xa đảng viên Cộng hòa ở mức 2 con số.

Mặc dù giới cánh tả kêu gọi ngừng chi tiền cho cảnh sát, nhưng chưa đến 1/5 cử tri Mỹ tin rằng Hoa Kỳ nên chi tiêu ít hơn đối với lực lượng thực thi pháp luật. Theo một cuộc thăm dò của Rasmussen, 52% cử tri nghĩ rằng Mỹ cần chi tiêu nhiều hơn cho cảnh sát, 23% người được khảo sát hài lòng với mức chi hiện tại và chỉ 18% cho rằng Mỹ nên chi ít hơn cho lực lượng cảnh sát.

Vào tháng 10, Breitbart News cũng đưa tin, cuộc thăm dò hàng năm của Gallup đo lường lòng tin của công chúng đối với các phương tiện truyền thông đại chúng cho thấy số lượng người không tin vào các phương tiện truyền thông cao kỷ lục.

Bài báo cho hay 6 trên 10 (khoảng 27%) những người được thăm dò ý kiến cho biết họ “không mấy tin tưởng” vào các phương tiện truyền thông. Trong khi những người “không tin tưởng chút nào” vào các phương tiện truyền thông đạt con số kỷ lục với 33%.

Kết quả của cuộc thăm dò gần đây của Gallup dựa trên các cuộc phỏng vấn qua điện thoại từ ngày 1/6 đến ngày 5/7 năm 2021, với gần 1.400 người trưởng thành trên toàn quốc từ một mẫu ngẫu nhiên. Theo Gallup, biên độ sai số lấy mẫu là +/- 3 điểm phần trăm, với mức độ tin cậy 95%.

Từ Khóa: