Ngày 19/3, công nhân tại một công trường xây dựng ở thủ đô Bangkok, Thái Lan, đã đào được hơn 100 quả bom, được cho là còn sót lại từ thời Chiến tranh Thế giới II.

Theo trang tin Sun Daily, cảnh sát Thái Lan đã lập hàng rào quanh khu vực để bảo đảm an toàn cho người dân, sau khi được thông báo về những quả bom.

Giới chức đã huy động đơn vị phá bom để rà soát thêm ở xung quanh khu vực xây dựng và khai quật thêm những quả bom ở độ sâu 1,5 mét.

Phó cảnh sát trưởng Quốc gia Gen Srivara Rangsibrahmanakul cho biết loại bom được đào lên được cho là BDU-33 do Mỹ sản xuất và không chứa chất nổ, chỉ phục vụ mục đích huấn luyện.

Thái Lan khai quật hơn 100 quả bom sót lại từ Thế chiến II
Những quả bom được khai quật ở Bangkok (Ảnh: Bangkok Post).

“Mỹ là nước sản xuất loại bom BDU-33 và các cơ quan Thái Lan chưa bao giờ dùng loại bom thực hành này”, ông Gen Srivara nói.

Khu vực công trường này trước đây là sân bóng. Một câu hỏi được đặt ra là liệu đây có phải một căn cứ quân sự Mỹ từng sử dụng hay không.

Phó cảnh sát trưởng nhấn mạnh lực lượng chức năng sẽ tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng khu vực công trường đang thi công, để đảm bảo an toàn cho công nhân và người dân xung quanh khu vực.

Đại tá Kamthorn Quicharoen, giám đốc đơn vị rà phá bom mìn (EOD) cho biết bom đã bị hư hại nhiều và được cho là tàn tích từ thời Thế chiến II. Những quả bom chỉ xả khói khi kích hoạt.

An Yên