Theo Vision Times, Tổng thống Thái Anh Văn của Đài Loan đã chúc mừng Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi tái đắc cử trên Twitter và Facebook. Bà Thái cho biết, bà và các đồng nghiệp ngoại giao sẽ tiếp tục làm việc chăm chỉ trong năm 2021 để làm sâu sắc hơn mối quan hệ giữa Đài Loan và Hoa Kỳ.

Ngày 4/1, Tổng thống Thái Anh Văn đã chia sẻ lại dòng tweet của chủ tịch Hạ viện Pelosi về buổi nhậm chức cùng lời chúc mừng và cảm ơn sự ủng hộ của bà Pelosi đối với Đài Loan, bà viết:

“Tôi chúc mừng bà Nancy Pelosi – Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ đã tái đắc cử thành công. Niềm tin của bà Pelosi về các giá trị dân chủ, tự do và nhân quyền là điều mà tôi ngưỡng mộ và tôi rất biết ơn vì sự ủng hộ của bà đối với Đài Loan. Tôi tin rằng, trong nhiệm kỳ tiếp theo, chúng ta có thể tiếp tục làm sâu sắc hơn nữa quan hệ đối tác giữa Đài Loan và Hoa Kỳ trên cơ sở chia sẻ các giá trị chung”.

Ngày 5/1, bà Thái đăng tải lại lời chúc mừng chủ tịch Hạ viện Pelosi lên Facebook. Đồng thời, đề cập đến Thứ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ Keith Krach, người đã đến thăm Đài Loan vào năm ngoái. Bà muốn cảm ơn Keith Krach vì những đóng góp của ông trong việc chủ trì đối thoại Đối tác Kinh tế Thịnh vượng Đài Loan – Hoa Kỳ và đặt nền tảng vững chắc cho hợp tác kinh tế Đài Loan – Hoa Kỳ.