Các nhà chức trách Ukraina cho biết tên lửa của Nga đã tấn công một tòa nhà chung cư 9 tầng và một khu nghỉ dưỡng gần cảng Odessa ở Biển Đen của Ukraine vào sáng sớm thứ Sáu, khiến ít nhất 17 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương.

Bộ tình trạng khẩn cấp Ukraina cho biết tên lửa đã tấn công tòa nhà ở thị trấn Bilhorod-Dnistrovskyi vào khoảng 1 giờ sáng thứ Sáu, ngày 1/7. Nó cũng gây ra hỏa hoạn trong một cửa hàng trực thuộc tòa nhà.

Serhiy Bratchuk, người phát ngôn của chính quyền khu vực Odessa, nói với kênh truyền hình nhà nước Ukraina rằng một chiến dịch cứu hộ đang được tiến hành vì một số người vẫn bị chôn vùi dưới đống đổ nát sau khi một phần của tòa nhà bị sập. Người phát ngôn này cho biết thêm một tên lửa khác đã bắn trúng một cơ sở nghỉ dưỡng, làm bị thương một số người.

Vụ việc trên xảy ra sau khi Nga hôm thứ Năm tuyên bố họ đã quyết định rút khỏi Đảo Rắn như một “cử chỉ thiện chí” để cho thấy Matxcova không cản trở các nỗ lực của Liên Hợp Quốc nhằm mở một hành lang nhân đạo cho phép vận chuyển ngũ cốc từ Ukraina.

Trong khi đó Ukraina cho biết họ đã đánh bật lực lượng Nga ra khỏi Đảo Rắn sau một cuộc tấn công bằng pháo và tên lửa.