Một con tê giác ở Công viên Safari Serengeti của Đức hôm 23/8 đã tấn công một nhân viên vườn thú trong khi cô đang ngồi trong xe của mình, khiến chiếc xe bị lật ba vòng.

Theo hãng tin DW, một du khách đến công viên ở Hodenhagen thuộc một đô thị ở bang Lower Sachsen, đã ghi lại được cuộc tấn công này. Trong đó, con tê giác 30 tuổi, tên là Kusini, dùng sừng và thân thể nó đập vào chiếc xe của nhân viên sở thú, sau đó lật đổ chiếc xe.

“May mắn là người ngồi trong xe không bị thương mà chỉ có một vài vết bầm tím”, Fabrizio Sepe, người quản lý của Công viên Serengeti, nói với hãng tin DPA.

Tê giác Kusini đang lật xe ôtô bên trong có người quản lý vườn thú (ảnh:dw.com)

Không rõ điều gì khiến Kusini tức giận, “con tê giác này đã sống trong công viên suốt 18 tháng qua và vẫn đang thích nghi với môi trường mới xung quanh”, Sepe nói.

“Kusini không gây bất kỳ nguy hiểm nào đối với du khách”, Sepe nói thêm. Kusini chỉ được phép vào khuôn viên công viên vào buổi sáng và buổi tối sau khi du khách đã rời khỏi công viên bằng xe riêng của họ.

Sepe thừa nhận rằng Kusini có thể chưa thích nghi tốt trong môi trường sở thú, nhưng tê giác là “một động vật rất có giá trị” và nó được trao cho công viên với mục đích sinh sản.

Đầu năm nay, Công viên Serengeti cũng đã gây chú ý khi một nhân viên khác vô tình bị thương trong một chuồng thú có hai con sư tử.