Với 117.710 ca nhiễm virus Vũ Hán, Tây Ban Nha đã vượt Ý trở thành vùng dịch lớn thứ 2 thế giới, chỉ sau Mỹ, Reuters hôm 3/4 cho hay.

Bộ Y tế Tây Ban Nha hôm nay (3/4) thông báo, nước này ghi nhận thêm 932 trường hợp tử vong trong 24 giờ qua, nâng tổng số ca tử vong lên 10.935, trở thành nước có số ca tử vong nhiều thứ hai thế giới, sau Ý. Sau hơn 1 tuần, số người chết vì dịch bệnh ở Tây Ban Nha đã giảm so với một ngày trước đó. Hôm 2/4, nước này thông báo có 950 ca tử vong.

Dù tỷ lệ các ca nhiễm mới giảm so với hôm trước nhưng với tổng số 117.710 người mắc Covid-19, Tây Ban Nha trở thành vùng dịch lớn thứ hai trên thế giới. 

Thủ đô Madrid là nơi có số ca nhiễm bệnh và tử vong nhiều nhất cả nước. Hơn 4.400 người ở khu vực này đã qua đời vì dịch bệnh.

Catalonia là khu vực bị ảnh hưởng nặng thứ hai bởi dịch bệnh ở Tây Ban Nha, với 2.335 trường hợp tử vong được ghi nhận. Ông Quim Torra, lãnh đạo vùng Catalonia cho biết, các bệnh viện đang phải đối mặt với “áp lực ở mức lớn nhất”, chủ yếu do thiếu trang thiết bị.

Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez đã có nhiều biện pháp mạnh mẽ để ngăn chặn Covid-19 lây lan, như áp lệnh phong tỏa toàn quốc từ ngày 14/3 đến 11/4, chỉ cho phép lao động trong các lĩnh vực thiết yếu được đi làm. Bộ trưởng Nội vụ Fernando Grande-Marlaska cuối ngày 2/4 cho biết Thủ tướng Sanchez trong vài ngày tới sẽ quyết định liệu có nên gia hạn lệnh phong tỏa hay không.

Theo Reuters
Hải Lam dịch & biên tập