Hãng hàng không Đức Volocopter sẽ thử nghiệm những chiếc taxi bay của hãng trên vùng trời Singapore vào nửa cuối năm 2019.

Những chuyến bay được thử nghiệm nhằm kiểm tra khả năng cất hạ cánh thẳng đứng của các thiết bị Volocopter trước khi đưa vào vận hành tại các khu đô thị của Singapore.

Taxi bay của hãng có hình dạng giống những chiếc trực thăng, nhưng sử dụng công nghệ máy bay không người lái và có thể chở tới 2 người trong khoảng cách 30 km. Chúng được thiết kế đặc biệt phục vụ cho những nhiệm vụ trong thành phố và có sức chở 160 kg.

Ngày 18/10, công ty thông báo những chuyến bay thử nghiệm này đã được cơ quan quản lý giao thông và hàng không dân sự của Singapore thông qua.

Quan chức hàng không Singapore Ho Yuen Sang từng phát biểu về khả năng taxi bay có thể thay đổi quá trình lưu thông và công tác hậu cần tại các thành phố đô thị. Ông Ho khẳng định, Volocopter đang ở tuyến đầu trong công nghệ hàng không đổi mới này.

Volocopter sẽ tạo lập một thiết kế sản phẩm và đội kỹ sư tại Singapore nhằm phục vụ cho các kế hoạch mở rộng của hãng. Họ sẽ hợp tác chặt chẽ với các cơ quan chính phủ Singapore để xác định những cơ sở cần thiết và địa điểm cho những chuyến bay thử nghiệm.

Taxi bay của Volocopter có thể được điều khiển bởi phi công, hoặc sử dụng điều khiển từ xa hoặc bay tự động. Hãng sẽ tìm hiểu điều kiện tại Singapore để quyết định sử dụng chế độ bay phù hợp. Trong thời gian tới, hãng sẽ tập trung vào việc xin được giấy phép vận hành các chuyến taxi bay cho mục đích thương mại.

“Chúng tôi cho rằng những tuyến bay thương mại đầu tiên của loại hình taxi bay sẽ được mở trong 3-5 năm tới”, một phát ngôn viên của hãng cho biết.

Tháng 9/2017, Volocopter cũng thực hiện một chuyến bay không người lái thử nghiệm trước công chúng tại Dubai.

Hoàng Anh (Tổng hợp)

Từ Khóa: