Một bản sao của tàu Titanic sẽ hoàn thành hành trình vượt Đại Tây Dương còn dang dở của “người tiền nhiệm” vào năm 2022. 

Dự án tàu Titanic II được công bố vào năm 2012. Tuy nhiên, quá trình thi công bị hoãn lại vào năm 2015 do những bất đồng về tài chính giữa hãng tàu biển Blue Star Line của Australia và chính quyền Trung Quốc.

Tháng 9 vừa qua, Chủ tịch Blue Star Line Clive Palmer thông báo tái khởi động dự án này.

Titanic II là phiên bản “sinh đôi” của con tàu xấu số cùng tên, bị chìm vào năm 1912 sau khi va chạm với một tảng băng trôi.

Để ngăn chặn khả năng lịch sử lặp lại, Titanic II sẽ được trang bị nhiều radar tiên tiến cũng như thiết bị định vị hiện đại cùng rất nhiều xuồng cứu hộ.

Con tàu có chuyến chạy thử đầu tiên dự kiến diễn ra vào năm 2022, với lộ trình từ Dubai tới New York. Sau đó, nó sẽ đi theo đúng hành trình của “người tiền nhiệm”, từ Southhampton tới New York, Mỹ.

“Con tàu sẽ đi theo hành trình ban đầu (của tàu Titanic) chở hành khách từ Southampton tới New York. Tuy nhiên, con tàu cũng sẽ đi vòng quanh thế giới, truyền cảm hứng và khiến mọi người say mê. Nó sẽ thu hút sự chú ý và tò mò không gì sánh được ở mỗi bến cảng nó đi qua”, ông Palmer phát biểu.

Titanic II sẽ có tới 9 tầng, 835 cabin với sức chứa 2.435 hành khách. Họ sẽ có thể mua vé hạng nhất, hạng hai, hạng ba đúng như với con tàu “tiền nhiệm”. Thậm chí, Titanic II cũng sẽ có thiết kế bên ngoài giống hệt con tàu cũ, đặc biệt là phần cầu thang đồ sộ.

Một phiên bản khác của tàu Titanic cũng đang được thực hiện. Năm 2016, truyền thông đưa tin Trung Quốc đang xây dựng một con tàu bản sao của Titanic trị giá 1 tỷ Nhân dân tệ (145 triệu USD).

Công ty OceanGate của Mỹ dự kiến tổ chức các tour lặn tham quan xác tàu Titanic dưới đáy biển vào năm 2019, với giá 105 USD/người. Một công ty khác là Bluefish cũng có tham vọng tổ chức các tour tham quan tương tự vào giai đoạn 2019-2020.

Hoàng Anh (Tổng hợp)

Từ Khóa: