Ngày 23/7, một tảng đá nặng 100 kg đã rơi khỏi Bức tường Than Khóc ở Jerusalem xuống khu vực cầu nguyện phía dưới, may mắn không ai bị thương.
 

Tảng đá 100 kg rơi khỏi Bức tường Than khóc linh thiêng ở Jerusalem
Bức tường Than Khóc là chốn linh thiêng của người Do Thái. (Ảnh: Wikipedia)

RIA Novosti cho biết, tảng đá khổng lồ rơi gần chỗ một phụ nữ đang cầu nguyện, rất may người này không bị thương.

Dịch vụ báo chí của Văn phòng Thị trưởng Jerusalem Nir Barkat bình luận: “Một tảng đá nặng 100 kg rơi cạnh chỗ những người cầu nguyện nhưng không ai bị thương. Đó là một phép lạ”.

Thị trưởng Barkat cũng yêu cầu Văn phòng Thủ tướng tăng cường kiểm tra định kỳ khu vực linh thiêng, nhằm ngăn chặn sự xuống cấp của bức tường và giảm nguy cơ sự cố tương tự.

Hiện khu vực hiện trường đã được phong tỏa để tu bổ lại. Các quản lý cũng đang làm việc để thống kê thiệt hại.

Tảng đá 100 kg rơi khỏi Bức tường Than khóc linh thiêng ở Jerusalem
Bức tường dài được chia thành khu vực cầu nguyện riêng cho phụ nữ và nam giới. (Ảnh: The Kotel)

Đối với người Do Thái, Bức tường phía Tây hay còn gọi là Bức tường Than khóc (Western Wall) là nơi linh thiêng nhất tại vùng đất thánh Jerusalem.

Mỗi năm, nơi đây chào đón hàng triệu tín đồ và du khách tới hành hương. Họ thường đứng trước bức tường và thành kính cầu nguyện. Mọi người sẽ viết điều ước của mình vào một mảnh giấy nhỏ, nhét vào các khe hở của bức tường.

Hình ảnh hàng trăm, hàng nghìn tín đồ Do Thái ngồi im lặng cầu nguyện bên Bức tường Than khóc cả ngày trời là điều dễ dàng bắt gặp ở đây.

Mỗi dịp năm mới, người Do Thái lại chúc nhau: “Next year, in Jerusalem” (Hẹn gặp năm tới ở Jerusalem), thể hiện niềm mong ước được trở về quê nhà Jerusalem.

Hồng Hạnh