Theo BBC, có ít nhất 20 người bị ghi nhận thiệt mạng trong vụ tấn công khủng bố tối thứ Sáu (15/1) vào một khách sạn và bắt con tin ở Ouagadougou, thủ đô của Burkina Faso, một quốc gia nằm ở Tây Phi.

Các nhân chứng nói những tay súng bịt mặt xông vào khách sạn Splendid ở thủ đô, bắt con tin sau khi kích nổ xe bom bên ngoài khách sạn.

Giám đốc Bệnh viện Robert Sangare cho hay ít nhất 20 người chết và 15 người bị thương.

Bộ trưởng truyền thông Remis Dandjinou cho biết toàn bộ 30 con tin đã được giải thoát tuy nhiên đấu súng vẫn diễn ra ở khách sạn này. Hiện có 33 người đang phải điều trị trong bệnh viện.

Lực lượng đặc nhiệm Pháp có mặt ở gần đó đã tham gia nhiệm vụ giải cứu các con tin.

Một nhóm giám sát mạng lưới thánh chiến cho biết tổ chức al-Qaeda ở Maghreb (AQIM) tuyên bố nhận trách nhiệm về cuộc tấn công.

Các nhân chứng kể rằng họ nghe thấy các tay súng đấu súng với lực lượng an ninh cũng như tiếng súng lẻ tẻ từ bên trong khách sạn bốn sao Splendid.

Nhóm giám sát SITE cho hay tổ chức đứng sau vụ tấn công là al-Murabitoun, có căn cứ tại sa mạc Sahara và bắc Mali. Tháng trước, nhóm này công bố sáp nhập với AQIM.

Hồi tháng 11/2015, AQIM và al-Murabitoun tuyên bố nhận trách nhiệm vụ tấn công một khách sạn ở Mali, nước láng giềng của Burkina Faso khiến 20 người chết.

Burkina Faso đang ở trong bối cảnh bất ổn chính trị sau cuộc đảo chính đầu năm ngoái.

Minh Trí tổng hợp