Tấn công liên hoàn xảy ra ở thủ đô Luân Đôn (Anh) khiến ít nhất 30 người phải nhập viện, và 6 nạn nhân thiệt mạng.

Những kẻ tấn công đã lái xe tải với tốc độ cao vào đường đi bộ trên Cầu Luân Đôn, sau đó dùng dao tấn công vào nhiều người gần Chợ Borough. Chính phủ Anh cho rằng có thể là tấn công khủng bố.

Dịch vụ cứu thương Luân Đôn cho biết có 30 nạn nhân đã nhập viện, trong khi những người khác được điều trị ngay tại hiện trường, theo CNN. Cảnh sát xác nhận 6 nạn nhân đã thiệt mạng.

Những nhân chứng mô tả một chiếc xe van màu trắng đã lao vào đường đi bộ gần cầu và đâm vào 5-6 người.

Một lái xe taxi nói với BBC: “Một xe tải đi từ phía Cầu Luân Đôn, và đâm vào một loạt người. Sau đó 3 người đàn ông nhảy ra khỏi xe, cầm dao dài 12 inche và đâm vào mọi người xung quanh đường Borough”.

Theo Daily Mail, 5 kẻ tấn công khủng bố đã thực hiện vụ tấn công. Hiện nay cảnh sát Anh đang truy lùng 2 nghi phạm sau khi đã triệt hạ 3 kẻ tấn công.

Cảnh sát phong tỏa một quán bar. (Ảnh: Twitter)

Hôm qua, 3/6, IS gửi lời kêu gọi những kẻ khủng bố tấn công bằng xe tải, dao và súng trong tháng Ramadan.

Thủ tướng Anh, Theresa May, lên tiếng sau vụ tấn công: “Theo những cập nhật từ cảnh sát và an ninh, tôi có thể xác nhận rằng vụ việc tồi tệ ở London có thể được coi như hành động khủng bố”, theo Reuters.

Tổng thống Donald Trump tuyên bố Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Anh Quốc ứng phó với các cuộc tấn công tại Luân Đôn, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của lệnh cấm đi lại nhằm ngăn chặn nguy cơ khủng bố.

Khu vực Cầu Luân Đôn và Chợ Borough là địa điểm sầm uất, nơi có nhiều quán bar và nhà hàng, rất đông người vào các tối thứ Bảy. Theo BBC, các nhân chứng nhìn thấy mọi người trong các nhà hàng đã phải tự vệ bằng cách ném ghế và bàn vào những kẻ tấn công.

Vụ tấn công này xảy ra ngay trước ngày bầu cử 8/6 ở Anh và chưa đầy 2 tuần sau vụ đánh bom tự sát ở Manchester khiến 22 người thiệt mạng.

Thanh Long

Xem thêm: Nội tình cuộc khủng bố gần hai thập kỷ đang diễn ra tại Trung Quốc