Ngày 27/4, một thanh niên xách dao vào trường học ở tỉnh Thiểm Tây (Trung Quốc), tấn công trả thù khiến nhiều học sinh thiệt mạng và bị thương.

Tấn công bằng dao tại Trung Quốc khiến 7 học sinh thiệt mạng
Nghị can tấn công học sinh đã bị bắt ngay sau khi gây án. (Ảnh: SCMP)

Truyền thông địa phương cho biết, một người đàn ông cầm dao đã tấn công những học sinh cấp hai ở huyện Mễ Chi, tỉnh Thiểm Tây (Trung Quốc) khi các em đang trên đường về nhà, theo Guardian.

Nghi phạm thực hiện vụ tấn công này họ Zhao, 28 tuổi, đã được bắt giữ. Vụ tấn công khiến 7 học sinh tử vong, 12 em bị thương đang được điều trị tại bệnh viện địa phương.

Trong số các nạn nhân thiệt mạng có 5 bé gái và 2 bé trai, hiện chưa rõ tuổi của các em. Công an huyện Mễ Chi cho biết các học sinh bị thương đã được chuyển tới bệnh viện.

Video được đăng trên trang Miaopai cho thấy 2 đến 3 thi thể trẻ em nằm trên mặt đất ở một con đường hẹp. Lực lượng công an ninh sau đó xuất hiện và khống chế nghi phạm.

Khi bị cảnh sát bắt giữ, Zhao khai từng bị bắt nạt khi học ở trường cấp hai nên sinh lòng thù hận và quyết định “dùng dao găm” để giết người trả thù.

Những năm gần đây đã xảy ra nhiều vụ tấn công bằng dao dẫn đến chết người ở Trung Quốc. Hồi tháng 2 vừa qua cũng xảy ra một vụ tấn công bằng dao tại trung tâm thương mại ở thủ đô Bắc Kinh, làm 1 phụ nữ thiệt mạng và 123 người khác bị thương.

Tháng 7/2017, một người đàn ông cầm dao đâm người ở siêu thị Wal-Mart khiến 2 người chết, 9 người bị thương. Hung thủ được xác định bị bệnh tâm thần.

An Yên