Theo RT, hôm 17/6 (giờ địa phương), một người phụ nữ đã hét to “Allahu Akbar” (Thánh Ala vĩ đại) và tấn công bằng dao tại một siêu ở La Seyne-sur-Mer, Đông Nam nước Pháp, khiến 2 người bị thương. Hiện cô ta đã bị bắt giữ và điều tra có liên quan tới khủng bố hay không.

Tấn công bằng dao tại Pháp khiến 2 người bị thương
Tấn công bằng dao tại một siêu ở La Seyne-sur-Mer, Đông Nam nước Pháp, khiến 2 người bị thương. (Ảnh: Fox News)

Thủ phạm mặc đồ đen, mang mạng che mặt đã sử dụng dao lấy trong siêu thị để tấn công 2 người. Một khách hàng (60 tuổi) đã bị đâm vào ngực, trong khi một nhân viên nữ, làm việc tại quầy thanh toán, bị thương ở mắt. Các nạn nhân đã được đưa tới bệnh viện, vết thương không ảnh hưởng tới tính mạng.

Kẻ tấn công sau đó đã bị nhân viên siêu thị khống chế và giao cho cảnh sát.

Công tố viên Toulon, Bernard Marchal cho biết, người phụ nữ này có thể mắc chứng rối loạn tâm thần. Cảnh sát cũng không bác bỏ khả năng thủ phạm bị nhiễm tư tưởng cực đoan.

Marchal khẳng định người phụ nữ hét lên “Allahu Akbar” khi dùng dao tấn công. Thủ phạm cũng có thể muốn tự tử vì cô ta đã yêu cầu cảnh sát giết mình trong lúc bị bắt giữ và nói rằng không có gì để mất, công tố viên nói thêm.

Thủ phạm năm nay 24 tuổi, được sinh ra ở Pháp, từng nằm trong danh sách quan tâm của cơ quan tình báo. Những người thi hành pháp luật đã khám xét nơi ở của người này để kiểm tra xem cô ta có liên kết đến tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) hoặc các nhóm khủng bố khác hay không.

AFP dẫn lời Marchal: “Chúng tôi chưa biết liệu đây có phải là một hành động khủng bố hay không, nhưng dù thế nào, nó cũng thật đáng sợ”.

Hồi tháng 5/2018, tại Pháp cũng xảy ra một vụ tấn công bằng dao khiến 5 người thương vong, thủ phạm là một người Pháp gốc Chechnya, 21 tuổi và cũng hét lên “Allahu Akbar”.

Bạch Dương