Ít nhất 24 người thiệt mạng và 73 người khác bị thương khi một tàu hỏa bị trật bánh tại miền Tây Bắc Thổ Nhĩ Kỳ do mưa lớn và lở đất.  

Reuters dẫn thông báo của Bộ Y tế Thổ Nhĩ Kỳ cho hay, vụ tai nạn xảy ra ngày 8/7 khi chiếc tàu đang chở 362 hành khách hướng tới Istanbul thì 5 toa tàu bị lật do trật khỏi đường ray tại khu vực tỉnh Tekirdag.

Truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ đưa nhiều hình ảnh về vụ tai nạn, cho thấy một vài toa tàu bị lật do trật đường ray. Đội cứu hộ khẩn cấp đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường.

Văn phòng Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ đã ra thông báo về vụ việc, đồng thời chia buồn với gia đình những người thiệt mạng và bị thương.

Thủ tướng Recep Tayyip Erdogan cho rằng, tất cả các ban ngành đã “sử dụng mọi biện pháp để giúp đỡ” và cam kết điều tra rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

Thống đốc Tekirdag Mehmet Ceylan nhận định, nguyên nhân vụ tai nạn là do mưa lớn và lở đất. Ông Mehmet cho biết: “Các trực thăng cứu hộ đã tiếp cận hiện trường để đưa nhiều người bị thương đến bệnh viện”.

Các hãng tin Nga cho biết, công dân nước này cũng nằm trong số những người bị thương trong vụ tai nạn trên khi đang đi du lịch.

Nhiều năm qua, chính quyền Tổng thống Erdogan nỗ lực cải tiến hệ thống đường sắt Thổ Nhĩ Kỳ và xây dựng nhiều tuyến cao tốc liên tỉnh. Tuy nhiên, nhiều vụ tai nạn đường sắt gây thương vong lớn vẫn xảy ra.

Thu Hương