Một nguồn tin cho biết 10 người mang quốc tịch Mỹ và 2 phi công Costa Rica đã thiệt mạng do một tai nạn máy bay ở tây bắc Costa Rica.

“Chính phủ Costa Rica rất tiếc về cái chết của 10 hành khách Mỹ và hai phi công Costa Rica trong vụ tai nạn máy bay”, Tổng thống Costa Rica Luis Guillermo Solis viết trên mạng xã hội.

tai nan may bay tai costa rica 12 nguoi thiet mang

Truyền thông địa phương cho biết 5 trong số 10 hành khách thiệt mạng là các thành viên trong một gia đình. Bộ Ngoại giao Mỹ cũng xác nhận nhiều công dân Mỹ đã thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay này.

Chiếc máy bay Cessna 208 Caravan của hãng Nature Air đã rơi xuống vùng Guanacaste, tây bắc Costa Rica. Máy bay cất cánh từ thủ đô San José tới khu nghỉ mát Punta Islita.

Tai nạn máy bay tại Costa Rica, 12 người thiệt mạng
Lịch trình bay của chiếc máy bay bị tai nạn (Ảnh chụp màn hình).

Hình ảnh đăng trên tài khoản của Bộ An ninh Công cộng Costa Rica cho thấy đống đổ nát bị cháy đen, chỉ phần đuôi máy bay là dễ nhận ra. Hiện chưa rõ nguyên nhân vụ việc. Ông Solis cho biết cuộc điều tra sẽ bắt đầu vào sáng 1/1.

Guanacaste là điểm đến du lịch nổi tiếng của quốc gia Trung Mỹ, đặc biệt là vào thời gian này khi nhiều du khách đổ về đây để tránh mùa Đông giá rét ở Bắc bán cầu. Mỹ là nước có nhiều du khách đến Costa Rica nhất.

An Yên