Để ngăn chặn sự lây lan của dịch viêm phổi Vũ Hán, Trung Quốc đã phong tỏa một số thành phố. Hầu hết phương tiện vận chuyển hành khách tại Trung Quốc đều ngừng hoạt động. Nhiều làng mạc, đô thị không có lấy một bóng người, cảnh tưởng không khác gì những “thành phố ma”. Tại một số thành phố, sương mù giăng phủ khắp nơi, bầu trời âm u như ngày tận thế. Kỳ lạ hơn nữa, nhiều nơi xuất hiện quạ đen bay đầy trời.

Từ vài năm gần đây, nhiều tỉnh tại Trung Quốc xuất hiện hiện tượng sương mù dày đặc, từ Đông Bắc đến Bắc Kinh – Thiên Tân; từ Thiểm Tây, Sơn Tây, Hà Bắc đến Giang Tô, An Huy, Chiết Giang; từ Thượng Hải đến Hải Nam, sương mù vây kín khắp nơi, hơn một nửa đất nước Trung Quốc rơi vào tình cảnh “thập diện mai phục”.

Sương mù nhiều đến nỗi thậm chí còn bay sang cả Hàn Quốc và Nhật Bản. Thời tiết âm u không chỉ làm cho người dân hô hấp khó khăn, gia tăng tỉ lệ mắc ung thư mà còn khiến cho nhiều đường cao tốc bị đóng lại, nhiều du khách nước ngoài ngần ngại đến Trung Quốc du lịch.

Vậy đám sương mù này từ đâu bay đến? Các chuyên gia của chính quyền Trung Quốc vẫn chưa thể đưa ra được lời giải thích hợp lý cho hiện tượng này, họ thường đưa ra nguyên nhân rằng: “Khí thải do nhiều người dân thải ra cùng với độ ẩm không khí tương đối bão hòa tạo thành, chẳng hạn như khí thải ô tô, khí đốt và giao thông…”.

Tuy nhiên, trong dịp Tết nguyên đán 2020 của Trung Quốc, do dịch bệnh Vũ Hán nằm ngoài tầm kiểm soát, mọi thành phố, thôn xóm, con đường trên đất nước gần như đều bị phong toả, giao thông công cộng toàn bộ bị tạm dừng, công xưởng dừng tạm đóng cửa, học sinh nghỉ học, khiến cho nhiều thành phố trở thành giống như “thành phố ma”, không thể nhìn thấy một bóng người đi lại trên đường. Nhiều địa phương còn chìm trong làm sương mù dày đặc.

Tài khoản Twitter 新闻大吐槽 chia sẻ video kèm câu hỏi: Mọi người đều ở trong nhà hết cả, đường không có xe, nhà máy dừng hoạt động, vậy đám sương mù sao vẫn nghiêm trọng như vậy? Có lẽ nào là đất nước lưu trữ chúng trong kho? Đây thực sự là một ẩn đố!

Trước đây cũng có rất nhiều bài báo đưa tin về cảnh tượng sương mù dày đặc.

Tạp chí quốc tế Microbiome đã đăng một bài viết về báo cáo nghiên cứu tình trạng sương mù tại Bắc Kinh. Báo cáo cho biết đã phát hiện trong sương mù có chứa hơn 60 loại vi khuẩn có khả năng “kháng kháng sinh”, thậm chí đối với cả kháng sinh carbapenem, được coi là “phòng tuyến cuối cùng  chống lại vi khuẩn” của con người.

Trong sương mù cũng xuất hiện các loại vi khuẩn có tính kháng thuốc. Các nhà khoa học cho biết, vi khuẩn kháng thuốc này tồn tại trong không khí có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ con người. Theo thống kê, hàng năm có khoảng 70 nghìn người chết vì nguyên nhân này. Các tư liệu liên quan chỉ ra, thành phần trong sương mù tương tự như thành phần của lò hoả táng sau khi đốt thi thể.

Theo nguồn tin từ The Epoch Times,  thành phần chủ yếu trong sương mù là khí lưu huỳnh điôxit (SO2), nitơ oxit, và các hạt vật chất, và mùi khó chịu và mùi tanh trong sương mù hoàn toàn giống với với khí thoát ra sau khi cơ thể bị đốt cháy trong lò hỏa táng.

Khoa học tâm linh cho chúng ta một giải đáp: Sương mù chính là tàn dư của những sinh mệnh không gian khác sau khi bị tiêu huỷ. Thật sự có tồn tại những sinh mệnh không gian khác hay không? Một số người vẫn còn có nghi hoặc. Trên thực tế các nhà khoa học đã sớm chứng minh được sinh vật không gian khác là có tồn tại.

Bên cạnh hiện tượng sương mù dày đặc ở Trung Quốc, nhiều tài khoản Twitter chia sẻ video cho thấy quạ đen bay kín trời.

Có cư dân mạng bình luận: “Xác chết thối rữa có thể hấp dẫn đám quạ đen”, “Trung Quốc cổ đại mỗi lần thay triều đổi đại đều là khung cảnh quạ đen bay kín bầu trời”.

Có người viết: “Trong lịch sử, quạ đen là biểu tượng của điềm dữ, nó xuất hiện trong những triều đại, khi mà nhân dân đang sống trong cảnh lầm than”.