Số lượng người Mỹ đã bỏ việc vào tháng 9 đạt mức kỷ lục, Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ công bố hôm thứ Sáu, theo tờ Western Journal.

Tổng kết việc làm hàng tháng của Cục Thống kê Lao động cho thấy hơn 4 triệu người đã tự nguyện bỏ việc trong tháng cuối cùng của quý thứ ba.

Báo cáo cho biết: “Số lượt lao động bỏ việc đã tăng trong tháng 9 lên mức cao nhất là 4,4 triệu. Tỷ lệ bỏ việc cũng tăng lên mức cao nhất là 3,0 phần trăm”.

Các ngành có tỷ lệ bỏ việc lớn nhất là nghệ thuật, giải trí, báo cáo cho biết.

Kỷ lục của tháng 9 là 4,4 triệu lượt bỏ việc đã vượt qua kỷ lục thiết lập tháng trước đó với 4,3 triệu người bỏ việc.

Tỷ lệ rời bỏ công việc trong tháng 9 cũng phá vỡ kỷ lục 21 năm, Bloomberg đưa tin.

Biên tập viên kinh tế Molly Smith của Bloomberg lưu ý: “Tỷ lệ nghỉ việc, hay số lượng rời bỏ việc làm trong tháng tính theo phần trăm tổng số việc làm, đã tăng lên 3% vào tháng 9, cũng là một kỷ lục trong dữ liệu từ năm 2000”.

Vào cuối tháng 9, 10,4 triệu việc làm đã được mở rộng trên toàn quốc khi các doanh nghiệp gặp khó khăn trong việc tìm kiếm lao động. Báo cáo được đưa ra khi Tòa Bạch Ốc đã cố gắng mô tả thị trường việc làm và nền kinh tế là lành mạnh trong khi hạ thấp hoặc hoàn toàn bỏ qua tình hình lạm phát tăng vọt .

Vào thứ Hai, tài khoản Twitter của Tổng thống Joe Biden đã kỷ niệm tỷ lệ thất nghiệp 4,6%. Tài khoản đã khoe rằng người Mỹ đã “trở lại làm việc.”

Từ Khóa: