Bắt đầu từ ngày 4, một bài báo có tiêu đề “Quá khứ của Phó Chính Hoa: Quan chức tàn ác, nhiều tiền, tham nhũng và dâm dục” đã được đăng trên mạng NetEase của Trung Quốc, khiến dân tình choáng váng.

Bài báo được cho là không chỉ vạch trần “bộ mặt thật” của Phó Chính Hoa mà còn phơi bày thông tin gay gắt, cho rằng ông này đã chuyển “một lượng lớn tài liệu tuyệt mật và hồ sơ xử lý vụ án” ra nước ngoài.

Bài báo nói rằng nguồn tin này là “tiết lộ trên mạng” và chỉ ra rằng Phó Chính Hoa không những chỉ “hút thuốc hay uống rượu” mà còn bao dưỡng tình nhân, đưa con riêng ra nước ngoài.

Bài báo viết: “Sau khi Phó Chính Hoa làm Thứ trưởng Bộ Công an, giữ chức vụ quyền lực cao, đã dùng quyền lực trong tay để có được nhiều tiền; mưu cầu quan hệ nam nữ sai trái, chăm sóc nhân tình, đưa con trai ngoài giá thú và nhân tình di cư ra nước ngoài. Đồng thời cũng chuyển ra nước ngoài một số lượng lớn đô la Mỹ tiền mặt và tài sản, một lượng lớn vàng bạc, nữ trang, ngọc bích, cùng các tài liệu bí mật và hồ sơ xử lý vụ án thu được trái pháp luật”.

Tiết lộ đáng kinh ngạc nhất ở đây là Phó Chính Hoa đã chuyển thành công một số lượng lớn “tài liệu tối mật và hồ sơ xử lý vụ án” ra nước ngoài.

Hơn nữa, “các nguồn tin tiết lộ rằng con trai của Phó Chính Hoa, Phó Vĩnh Bân đã đến học ở Vancouver, Canada khi còn học cấp 3. Anh này đã nhập quốc tịch Canada và hiện đang sống ở Vancouver. Anh ta mới ngoài 30 tuổi, nhưng đã có lượng tiền và tài sản khổng lồ trong các ngân hàng Canada. Điều này khiến Hoa Kỳ và Canada chú ý vì không thể tin được một thanh niên trẻ tuổi lại có nhiều tiền và tài sản đến vậy.

Bài báo cũng cho biết “hiện các bộ phận liên quan của Trung Quốc, Canada và Mỹ đang hợp tác để thảo luận về việc thu hồi số đô la và tài sản khổng lồ này”.

Triệu Y Lâm, một cựu cảnh sát của Sở Công an thành phố Bắc Kinh, là một trong nhiều tình nhân của Phó Chính Hoa. Bà này đã được Phó Chính Hoa sắp xếp để nhập cư đến New Zealand cùng đứa con 9 tuổi ngoài giá thú Triệu Nguyệt Lâm”.

Bài báo tiết lộ: “Họ có bất động sản ở Wellington và Auckland và những nơi khác, và họ có một lượng lớn vàng, bạc, đồ trang sức và ngọc bích mà Phó Chính Hoa thu được một cách bất hợp pháp từ việc xử lý vụ án, một số lượng lớn tài liệu tối mật và hồ sơ xử lý vụ án cùng một lượng lớn đô la Mỹ tiền mặt và tài sản trong ngân hàng”.

Mặc dù chưa thể xác nhận sự thật của tin tức nhưng vấn đề mấu chốt nhất là dưới sự kiểm soát mạng chặt chẽ như vậy của ĐCSTQ, bài báo này đã được lưu giữ hoàn toàn trên NetEase trong gần 2 ngày từ ngày 4, bản thân đó đã là điều rất đáng kể.

Nếu đúng là ông Phó Chính Hoa đã chuyển thành công một số lượng lớn “tài liệu tối mật và hồ sơ xử lý vụ án” như đã nêu trong các tiết lộ, thì những tài liệu và hồ sơ này sẽ trở thành tâm điểm chú ý của tất cả các bên.

Nguồn: aboluowang