Hãng hàng không Singapore Airlines sắp đưa vào khai thác chuyến bay thương mại dài nhất thế giới, nối liền New York và Singapore.  

Theo hãng hàng không Singapore Airlines, chuyến bay thẳng từ sân bay quốc tế Changi (Singapore) tới sân bay quốc tế Newark Liberty (New York) sẽ được đưa vào khai thác từ tháng 10/2018. Chuyến bay kéo dài 18 giờ 45 phút với khoảng cách 16.700 km.

Khi được đưa vào sử dụng, chuyến bay này sẽ dài hơn 3 tiếng so với chuyến bay hiện giữ kỷ lục dài nhất thế giới của hãng hàng không Qantas Airlines từ Perth (Australia) tới London (Anh).

Máy bay Airbus A350-900ULR sẽ được đưa vào phục vụ các chuyến bay này với tần suất 3 chuyến/tuần. Mỗi máy bay gồm 67 ghế hạng thương gia và 94 ghế hạng phổ thông đặc biệt.

Trước đó, Singapore Airlines từng mở các chuyến bay Singapore – New York tới năm 2013, sau đó phải tạm dừng vì phí nhiên liệu quá cao.

Dòng máy bay mới A350-900ULR tiết kiệm nhiên liệu hơn và được thiết kế nhằm nâng cao sự hài lòng của hành khách với trần cao, cửa sổ lớn và cho tầm nhìn đẹp hơn. Kết cấu máy bay và hệ thống ánh sáng giúp tránh hiện tượng say máy bay và đảm bảo chất lượng giấc ngủ của hành khách.

Thu Hương