Nhà sản xuất mỹ phẩm Nhật Bản Shiseido cho khoảng 8.000 nhân viên ở nhà làm việc hơn một tuần do lo ngại dịch virus corona chủng mới (COVID-19), theo Nikkei (26/2).

Khoảng 30% lực lượng lao động của Shiseido Nhật Bản, nếu không phải nhân viên nhà máy và nhân viên bán hàng – sẽ không tới văn phòng làm việc từ 26/2 đến ngày 6/3, và có khả năng lâu hơn nếu cần thiết. Chủ tịch và các giám đốc điều hành của Shiseido cũng làm việc từ xa.

Còn công ty quảng cáo Dentsu cho biết trong hôm thứ Ba, họ sẽ cho tất cả khoảng 5.000 nhân viên tại trụ sở chính ở Tokyo làm việc ở nhà bắt đầu từ 26/2 cho đến khi có thông báo, sau khi một công nhân xét nghiệm dương tính với virus.

NTT Data có tất cả 700 nhân viên tại một tòa nhà đã chuyển sang làm việc từ xa sau khi một công nhân từ một công ty đối tác bị phát hiện nhiễm bệnh.

Báo động dịch bệnh tại Nhật Bản gia tăng khi nước này đã có tới khoảng 160 ca nhiễm bệnh, chưa kể những trường hợp nhiễm trên du thuyền Diamond Princess neo tại cảng Yokohama. Chính phủ Nhật Bản hôm thứ Ba đã phác thảo các chính sách cơ bản để phòng chống dịch COVID-19.