Đầu năm nay, Arnold Schwarzenegger đã được tổ chức 96 Elephants mời tham gia việc nghiền ngà voi ở thành phố New York, nhưng đáng tiếc là ông đã không đến được. Để hoàn thành lời hứa trợ giúp, ông đã thực hiện đoạn phim ngắn nhằm kêu gọi công chúng chấm dứt tình trạng này:

“Hãy ngừng sát hại 96 con voi mỗi ngày chỉ vì cái ngà voi này. Hãy vĩnh viễn loại bỏ nhu cầu này vì tất cả chúng ta”

Sau đó, Arnold đã nghiền nát chiếc ngà voi ông cầm trong tay.

Schwarzenegger, người được nhiều người biết đến với tên gọi “Kẻ hủy diệt,” gần đây đã tham gia vào chiến dịch chống săn trộm của Tổ chức Bảo vệ Động vật Hoang dã (WCS) là 96 Elephants với mục đích nâng cao nhận thức về việc săn trộm ngà voi bất hợp pháp đã giết trung bình 96 con voi Châu Phi mỗi ngày.

Diễn viên và cựu thống đốc bang California này là nhà ủng hộ mạnh mẽ với chiến dịch trên. Ông đã viết trên Tweeter như sau:

“Tôi muốn nói là, mọi người nghĩ xem có bình thường hay không khi mỗi ngày 96 sinh vật đẹp như vậy bị giết chết?”

 (Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Tổ chức Bảo vệ Động vật Hoang dã đang cố gắng có thêm nhiều ủng hộ để siết chặt việc hạn chế buôn bán ngà voi ở Mỹ, vốn là thị trường ngà voi lớn thứ 2 thế giới sau Trung Quốc. Ngạc nhiên thay khi Trung Quốc đã ban hành quy định cấm nhập khẩu ngà voi trong vòng 1 năm, còn Mỹ thì vẫn đang vật lộn để cho ra những hạn chế có ý nghĩa. Hiệp hội Cá và Động vật hoang dã (FWS), được sự hỗ trợ của Tổ chức Bảo vệ Động vật Hoang dã, đã đề xuất hạn chế buôn bán ngà voi. Tuy nhiên đề xuất này gặp phải sự phản đối của các tổ chức như Hiệp hội Súng trường Quốc gia và một kị sỹ của Hội Sở hữu Nội thất nhà ở. Tổ chức Bảo vệ Động vật Hoang dã cho rằng sự phản đối này sẽ làm suy yếu những nổ lực của Hiệp hội Cá và Động vật hoang dã nhằm ngăn chặn nạn buôn bán trái phép ngà voi tại Mỹ.

Giám đốc của tổ chức 96 Elephants là John Calvelli đã phát biểu: “Chúng tôi vô cùng cảm kích Arnold Schwarzenegger đã tham gia vào chiến dịch của 96 Elephants và chúng tôi hi vọng rằng người hâm mộ ông trên toàn thế giới sẽ trở thành đồng minh trong việc chấm dứt sát hại, chấm dứt nạn buôn bán, cũng như nhu cầu về ngà voi”.

Chiếc ngà voi được sử dụng trong đoạn phim của chiến dịch là một trong nhiều màn trình diễn công khai gần đây về việc tiêu hủy ngà voi bất hợp pháp. Theo Tổ chức Bảo vệ Động vật hoang dã, có 8 nước, bao gồm Trung Quốc, Mỹ và vài quốc gia Châu Phi đã công khai tiêu hủy hơn 42 tấn ngà voi bất hợp pháp trong năm nay.

 (Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

96 Elephants có khá nhiều mạng lưới quan hệ đối tác – tổng cộng 225 tổ chức, bao gồm hơn 125 thành viên của Hiệp hội Vườn bách thú và Khu thủy sinh. Tất cả đang nỗ lực cùng nhau làm việc nhằm nâng cao nhận thức của công chúng trên các phương tiện truyền thông và với các nhà làm luật.

Biên dịch Khanh

Theo Visiontimes

Xem thêm: