Người đàn ông Ấn Độ nắm giữ kỷ lục bộ móng tay dài nhất thế giới đã quyết định cắt bỏ “báu vật” gìn giữ suốt 66 năm của mình.

Ông Sridhar Chillal, 82 tuổi, là chủ nhân của bộ móng tay được sách kỷ lục Guinness ghi nhận là dài nhất thế giới, theo SCMP.

Trong lần đo cuối cùng, chiều dài toàn bộ móng tay của ông Chillal lên đến gần 910 cm, bằng chiều dài của một chiếc xe buýt ở London.

Sau 66 năm nuôi dưỡng, người đàn ông Ấn Độ cắt bỏ bộ móng tay dài nhất thế giới của mình
Ông Sridhar Chillal đã quyết định cắt móng tay sau khi nuôi suốt 66 năm. (Ảnh: Guinness World Record)

Ngày 11/7, ông Sridhar Chillal đã quyết định đến New York, Mỹ, để “xuống tay” với “báu vật”.

Một người đàn ông cầm dụng cụ như một chiếc “cưa sắt” cẩn thận loại bỏ bộ móng của Chillal trong vẻ mặt có phần nuối tiếc của chủ nhân.

“Lễ cắt móng tay lịch sử” đã diễn ra tại Bảo tàng New York ở Quảng trường Thời đại. Đây cũng là nơi các bộ móng của Chillal sẽ được trưng bày cho công chúng tới xem.

Ông Chillal đã nuôi bộ móng tay kể từ khi năm 14 tuổi, nhưng cắt bỏ chỉ trong vài phút.

Nguồn cảm hứng khiến ông làm nên “công trình” này là khi một giáo viên kể lại đã vô tình làm gãy chiếc móng tay rất dài, tốn nhiều công nuôi và Chilla sẽ không thể biết được cảm giác đó trừ khi tự nuôi móng tay mình.

Ông Chillal nhớ lại, móng tay của mình quá mỏng đến nỗi ông phải hết sức cẩn thận để không làm gãy chúng trong lúc ngủ.

“Tôi không thể di chuyển nhiều, vì vậy cứ nửa tiếng, tôi thức dậy và di chuyển tay sang phía bên kia của giường”, ông Chillal cho biết rất đau đớn suốt thời gian nuôi chúng.

Ngoài ra, nhờ bộ móng, ông Chillal còn không bao giờ phải xếp hàng.

Hồng Hạnh