Hôm thứ Tư (13/6), phát ngôn viên Nhà Trắng Sarah Sanders đính chính lại thông tin về việc bà chuẩn bị rời khỏi chính quyền của Tổng thống Donald Trump, Fox News đưa tin.

Bà Sanders viết trên mạng xã hội Twitter: “Tôi yêu công việc của mình và cảm thấy vinh dự khi được làm việc với Tổng thống Trump”. Đó là lời phản hồi của bà Sanders trước thông tin của CBS News về việc bà và phó thư ký báo chí Raj Shah đang lên kế hoạch rời khỏi Nhà Trắng.

“Dường như CBS News biết điều mà tôi thậm chí còn không biết về kế hoạch và tương lai của chính mình? Tôi đang tham gia buổi tổng kết cuối năm tại trường mẫu giáo của con gái mình khi họ đưa tin về ‘kế hoạch rời khỏi Nhà Trắng’ của tôi mà không hề xác nhận với tôi”, bà Sanders đăng trên tài khoản Twitter cá nhân.

Bà Sanders và ông Shah đều đang cân nhắc các lựa chọn trong tương lai, điều đó có thể có hoặc không bao gồm việc họ rời Nhà Trắng, Fox News cho biết. 

Bà Sanders vừa trở về từ chuyến công tác dài ngày ở nước ngoài với Tổng thống Trump, trong đó có hội nghị thượng đỉnh lịch sử của ông với lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Singapore vào sáng thứ Ba (12/6).

Bà Sanders từng chịu trách nhiệm quản lý chiến dịch tranh cử tổng thống của cha bà, cựu Thống đốc bang Arkansas Mike Huckabee vào năm 2016, trước khi về làm việc cho ông Trump. Sau đó, bà được thăng chức vào vai trò thư ký báo chí Nhà Trắn sau khi ông Sean Spicer từ chức vào tháng 7/2017.

Ông Shah, người được thăng chức lên vị trí phó thư ký báo chí vào tháng 9 năm ngoái, hiện vẫn chưa đưa ra bất kỳ phản hồi nào trước giả thuyết về tương lai của mình.

Thanh Hiền