Hãng tin Reuters dẫn lời các nguồn tin đưa tin một chiếc xe tải chạy với tốc độ cao đã đâm mạnh vào một đám đông đang xem pháo hoa mừng ngày Quốc khánh Pháp tại thành phố Nice tối 14/7 gây ra cảnh hỗn loạn. Ít nhất 73 người bị chết.

Sau khi tông chiếc xe tải dài vào đám đông ngắm pháo hoa dọc bờ biển nổi tiếng Promenade des Anglais với độ dài hơn 100 mét, tên tài xế còn bắn súng vào đám đông này.

Cảnh sát đã nổ súng và hạ gục tên tài xế để chặn chiếc xe lại. Vũ khí và lựu đạn đã được tìm thấy trong xe sau đó.

Ngoài 73 người chết theo con số sơ bộ, còn có hàng trăm người khác bị thương.

Dù danh tính của tên tài xế xe tải chưa được xác minh, nhưng đây được đánh giá là một vụ tấn công khủng bố có tính toán trước.

Hàng rào an ninh đã được lập lên xung quanh khu vực hiện trường. Nhiều xe cứu thương, lực lượng cảnh sát và quân đội cũng được triển khai.

Hiện trường sau vụ tấn công. ANanh BNO News
Hiện trường sau vụ tấn công. ANanh BNO News

Người dân ở thành phố Nice được khuyến cáo nên ở trong nhà. Không có dấu hiệu của bất kỳ vụ tấn công nào khác.

Trước đó đúng 8 tháng, những kẻ khủng bố của Nhà nước Hồi giáo (IS) đã sát hại 130 người tại Paris vào ngày 13/11 trong một vụ tấn công đẫm máu nhất trong một loạt các vụ tấn công ở Pháp và Bỉ trong vòng 2 năm.

Hôm Chủ Nhật (10/7), nước Pháp đã có phút thở phào nhẹ nhõm khi giải chung kết bóng đá Euro 2016 kéo dài cả tháng kết thúc mà không có một cuộc tấn công nào.

Hạo Nhân

Xem thêm: