Sau tiểu bang Arizona, Quốc hội tiếp tục từ chối thách thức đối với lá phiếu Đại cử tri của Joe Biden tại tiểu bang chiến trường Pennsylvania.

Vài giờ sau khi một nhóm người được cho là mang cờ ủng hộ Tổng thống Trump xông vào tòa nhà Quốc hội, Thượng viện đã phủ quyết việc phản đối các lá phiếu đại cử tri của tiểu bang Pennsylvania do Thượng nghị sĩ Josh Hawley đưa ra với tỷ số chênh lệch 7 ủng hộ và 92 phản đối.

Thượng nghị sĩ Hawley cho biết: “Những gì chúng tôi đang làm ở đây tối nay (thách thức kết quả của Đại cử tri đoàn) thực sự rất quan trọng. Bởi vì, đối với những người quan tâm đến tính trung thực của cuộc bầu cử và những người chú ý về những gì đã xảy ra vào tháng 11 năm ngoái, thì việc phản đối kết quả bầu cử là phương pháp thích hợp để cho những người quan tâm lắng nghe được tiếng nói phản đối ở một nơi hợp pháp”.

Cho đến thời điểm hiện tại, chỉ còn lại 6 đồng minh của Tổng thống Trump tại Thượng viện, gồm TNS Cruz, TNS Josh Hawley, TNS Cindy Hyde-Smith, TNS John Kennedy, TNS Roger Marshall và TNS Tommy Tuberville hỗ trợ cho nỗ lực thách thức kết quả bầu cử.

Cùng ngày, việc phản đối các lá phiếu đại cử tri của tiểu bang Arizona – do Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Ted Cruz từ tiểu bang Texas và Dân biểu Paul Gosar từ tiểu bang Arizona đưa ra cũng thất bại với tỷ số chênh lệch 6 ủng hộ, 93 phản đối.

Trong cuộc bầu cử Tổng thống năm 2020, 6 tiểu bang chiến trường bao gồm Arizona, Georgia, Michigan, Nevada, Pennsylvania và Wisconsin đều bị cáo buộc gian lận bầu cử trên quy mô lớn.
Trước khi diễn ra cuộc họp chung của Quốc hội, theo dân biểu Mo Brooks, trong 6 tiểu bang này, chỉ có 3 tiểu bang là Pennsylvania, Arizona và Georgia có Thượng nghị sĩ đứng lên phản đối chứng nhận kết quả bầu cử, 3 tiểu bang còn lại chưa có thượng nghị sĩ nào đứng lên để thách thức kết quả bỏ phiếu của đại cử tri đoàn. Như vậy, với tình hình hiện tại, số phiếu đại cử tri đoàn ở các tiểu bang này có thể sẽ thuộc về Joe Biden.