Ukrainska Pravda đưa tin sớm 15/9, bà Nataliia Popova, Cố vấn lãnh đạo của Hội đồng quân sự Kharkiv, đã thông tin rằng, các lực lượng Nga đã một lần nữa tấn công thành phố Kharkiv.

Bà Popova viết trên Facebook: “Người Nga đã tấn công Kharkiv. Xin hãy ở lại nơi trú ẩn!

Một trong những khu phố trung tâm có thể đã bị tấn công. Tất cả các đơn vị liên quan đang hoạt động tại hiện trường”.

Trong ngày 14/9, theo Ukrinform, theo hướng Donetsk, quân đội Nga đang nỗ lực tiến sâu hơn vào lãnh thổ Ukraina, nhưng quân đội Ukraina đã đẩy lùi các cuộc tấn công của đối phương gần 8 khu định cư ở vùng Donetsk.

Tuyên bố được đưa ra bởi Bộ Tổng tham mưu Các lực lượng Vũ trang Ukraina trên Facebook.

Kể từ 06:00 chiều ngày 14 tháng 9, quân đội Nga tiếp tục tập trung nỗ lực thiết lập toàn quyền kiểm soát khu vực Donetsk, nắm giữ các vùng lãnh thổ đã chiếm được và ngăn chặn Lực lượng Phòng vệ Ukraina tiến công ở một số khu vực nhất định.

Đối phương đang gây thiệt hại về hỏa lực cho các vị trí của Ukraina trên toàn tuyến liên lạc, cố gắng khôi phục các vị trí đã mất của họ, điều động lại quân đội và tiến hành trinh sát đường không.

Vào đêm 14 tháng 9, quân Nga đã tiến hành các cuộc tấn công tên lửa vào các cơ sở hạ tầng dân sự ở Mykolaiv và Kramatorsk.

Theo Bộ Tổng tham mưu Ukraina, tinh thần của các binh sỹ Nga đang giảm sút nghiêm trọng.

Bộ tư lệnh Nga đang nỗ lực buộc nhân viên tham gia vào cuộc chiến, đe dọa cử họ đến các vị trí chuyển tiếp mà không có vũ khí. Kết quả là, khoảng 50 binh sĩ được huy động từ thành phố Horlivka bị tạm chiếm đã đệ trình các yêu cầu chính thức, từ chối tham gia chiến đấu.

Trong ngày 14.9, để chi viện cho lực lượng mặt đất, lực lượng không quân Ukraina đã tiến hành 11 cuộc xuất kích, đánh trúng 6 vị trí, cụm quân nhân và thiết bị quân sự, 3 vị trí hệ thống tên lửa phòng không và bắn rơi 1 máy bay.

Các đơn vị tên lửa và pháo binh của Ukraina đã tấn công các sở chỉ huy, quân nhân và các cụm thiết bị quân sự của Nga. Bốn hệ thống MLRS Grad của Nga đã bị phá hủy ở vùng Kherson, cũng như một kho lương thực ở Dokuchaievsk của vùng Donetsk.