Tờ “Người bảo vệ” (The Guardian) của Anh đưa tin, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov hôm mùng 8 đã tổ chức họp báo chung với người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ để thảo luận về việc thiết lập hành lang an ninh cho hoạt động xuất khẩu ngũ cốc của Ukraina, đồng thời khẳng định “nếu vấn đề không được giải quyết, thế giới có thể sẽ chết đói”.

Trong quá trình này, một nhà báo Ukraina, Umerov, đã bị phớt lờ khi anh ta giơ tay, và cuối cùng anh đã đặt câu hỏi thẳng mà không cần được gọi.

Ngay khi vừa mở lời, Umerov đã đi thẳng vào vấn đề và nói: “Ngoài ngũ cốc, các ông còn ăn cắp gì của Ukraina và bán cho ai?”

Ngoại trưởng Lavrov chỉ cười ngượng ngùng và đáp: “Các bạn Ukraina luôn lo lắng về những gì mình đã đánh cắp, vì vậy đó là lý do tại sao bạn nghĩ về những người khác như thế này. Mục tiêu của Nga rất rõ ràng, chúng tôi muốn giải cứu người dân khỏi sự áp bức của chế độ tân Quốc xã, Chúng tôi không cản trở việc xuất khẩu lương thực, và lệnh phải được đưa ra bởi Ngài Tổng thống của ngài.”

Điều này được hiểu là do Umerov liên tục giơ tay đặt câu hỏi trong suốt cuộc họp báo, nhưng đã bị Lavrov cố tình phớt lờ, và cuối cùng quyết định đứng dậy xen vào.

Nguồn: News.creader