Bộ phim tài liệu của Mỹ mang tựa đề “Hard to Believe” (Điều khó tin), được công chiếu tại Mỹ và các nơi trên thế giới hồi tháng 9/2015, đã giành được giải thưởng Nhân đạo vì Thành tựu nổi bật, một giải thưởng uy tín của liên hoan phim Accolade Global Film Competition (liên hoan phim Accolade).

Mục đích của giải thưởng Nhân đạo là nhằm vinh danh những nhà làm phim góp phần nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của các vấn đề liên quan đến Sinh thái, Chính trị, Công bằng xã hội, Y tế và Sức khỏe, Bảo tồn thiên nhiên và Tín ngưỡng tinh thần.

Những người chiến thắng giải thưởng này sẽ được ban giám khảo và các nhân viên bình chọn từ hàng trăm tiết mục trong cả năm.

Trước đó, bộ phim Hard to Believe cũng đã đoạt 6 giải thưởng khác từ liên hoan phim Accolade.

Nội dung chính của bộ phim nhằm nghiên cứu thảo luận tại sao thế giới lại thờ ơ với hoạt động mổ cướp nội tạng sống của học viên Pháp Luân Công – một tội ác vi phạm nhân quyền nghiêm trọng nhất đương thời.

Bộ phim cho thấy nhiều chứng cứ chứng minh tội ác mổ cướp nội tạng sống của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) là có thật.

Thông qua kết quả điều tra nghiên cứu của các chuyên gia về vấn đề Trung Quốc, gồm có các bác sĩ, luật sư và cả lời khai của nhân chứng, đã chứng minh được rằng: ĐCSTQ không chỉ mổ cướp nội tạng sống các tù nhân lương tâm, mà còn hình thành một ngành công nghiệp buôn bán, cấy ghép tạng hoàn chỉnh.

Video chính thức giới thiệu bộ phim “Hard to Believe”:

Đầu tháng 10/2015, Phóng viên báo Minh Huệ là Đường Tú Minh cho biết, hai tờ báo phát hành số lượng hàng đầu của Anh là MirrorDaily Mail đều đưa thông tin khủng khiếp mà bộ phim “Hard to Believe” công bố: ĐCSTQ đã mổ cướp nội tạng gồm gan, thận, giác mạc, thậm chí là tim từ hơn 10.000 học viên Pháp Luân Công bị bỏ tù, những con người còn đang sống khỏe mạnh nhưng bị mang đi mổ cướp cơ quan nội tạng.

Đạo diễn bộ phim tài liệu “Hard to Believe” là ông Ken Stone đã phát biểu trên trang Mail Online: “Chúng tôi muốn tìm hiểu xem tại sao những báo cáo nghiên cứu và phim tài liệu này lại được ít người quan tâm. Rất nhiều người đã cung cấp những bằng chứng đầy thuyết phục, nhưng không hiểu sao mọi người lại không quan tâm.”

Báo mạng Daily Mail đặc biệt nhắc đến một chứng cứ “nặng cân” mà phim tài liệu “Hard to Believe” chỉ ra là bác sĩ Anwar Totti người tộc Duy Ngô Nhĩ đến từ Tân Cương đã tiết lộ chính bản thân ông đã tham gia vào quá trình mổ cướp nội tạng sống. Ông đã từng làm chứng tại Nghị viện châu Âu. Nhiều năm trước ông là bác sĩ khoa ngoại tại một bệnh viện ở Tân Cương, sau đó ông bị đưa đến một nơi dùng để thi hành án tử hình. Tại đây ông thấy một nam tù nhân bị thương tích, vết thương chưa đến nỗi khiến người này bị mất mạng, anh ta hoàn toàn có thể được chữa trị và phục hồi, nhưng cấp trên của ông yêu cầu mổ lấy nội tạng của người này trong lúc họ đang còn sống, sau đó còn cảnh cáo ông rằng “hãy xem việc xảy ra ngày hôm nay như chưa từng xảy ra”.

Một video khác giới thiệu về bộ phim “Hard to Believe”:

Liên hoan phim Accolade ghi nhận các tác phẩm điện ảnh, truyền hình, quay phim và những tân chuyên gia truyền thông có thành tích nổi bật trong sự nghiệp và trong hoạt động sáng tạo, và những nhà sản xuất các chương trình giải trí xuất sắc hoặc có đóng góp lớn vào thay đổi xã hội. Các tiết mục được đánh giá bởi các chuyên gia có trình độ cao trong lĩnh vực điện ảnh và truyền hình.

“Hard to Believe” được sản xuất bởi Swoop Films và có cả đĩa DVD bên cạnh phim chiếu tại chiếu rạp. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập website: hardtobelievemovie.com.

Ban Mai tổng hợp

Xem thêm: