Ngày 25/12, con trai Tổng thống Philippines, ông Paolo Duterte, đã từ chức phó thị trưởng thành phố Davao do bị cáo buộc liên quan đến đường dây buôn bán ma túy và một số vấn đề cá nhân.

Ông Paolo Duterte đã tuyên bố từ chức tại một phiên họp đặc biệt của Hội đồng thành phố Davao, Philippines.

Phát biểu về lý do từ chức, ông Paolo cho biết: “Có nhiều điều không may xảy ra với tôi liên quan tới cuộc hôn nhân đầu tiên hay việc ảnh hưởng thanh danh nghiêm trọng từ cáo buộc của Cục Hải quan trong một vụ buôn lậu ma túy”.

Tuần trước, ông Paolo phải tham gia phiên điều trần trước Thượng viện Philippines với cáo buộc liên quan tới lô hàng ma túy trị giá 125 triệu USD được vận chuyển từ Trung Quốc đến Manila.

Tuy nhiên, ông Paolo cũng khẳng định tất cả các cáo buộc là “vô căn cứ”. Ông cũng phối hợp với Thượng viện Philippines trong cuộc điều tra liên quan đến cáo buộc này.

Philippines: Bố quyết chống ma túy, con trai từ chức do cáo buộc liên quan buôn bán chất cấm
Ông Paolo Duterte tuyên bố lý do từ chức có liên quan đến con gái (Ảnh: GMA Network).

Mới đây, phó thị trưởng thành phố Davao lại vướng phải cuộc tranh cãi trên mạng với con gái Isabelle 15 tuổi của người vợ cả. Ông Paolo nói đây cũng là lý do khiến ông tuyên bố từ chức.

Ông Paolo gọi con gái là “nỗi hổ thẹn” trên trang cá nhân facebook khi Isabelle lên trang mạng xã hội Twitter nói rằng cha cô đối xử tệ bạc với mình.

Hiện văn phòng Tổng thống, văn phòng thị trưởng Davao, và các thành viên trong gia đình ông Paolo chưa đưa ra bình luận nào về vụ việc trên.

Philippines: Bố quyết chống ma túy, con trai từ chức do cáo buộc liên quan buôn bán chất cấm
Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte “mạnh tay” với chiến dịch ma túy tại nước này (Ảnh: Reuters).

Trước đó, trong một bài phát biểu ngày 20/9 trước các nhân viên chính phủ tại dinh tổng thống, ông Duterte tuyên bố sẵn sàng cho phép giết con trai nếu có liên quan tới đường dây buôn lậu ma túy.

Tổng thống Duterte cũng đã thề sẽ từ chức nếu những người chỉ trích ông có thể chứng minh bất kỳ thành viên nào trong gia đình ông tham nhũng.

An Yên

Từ Khóa: