Cổ phiếu của Twitter hôm thứ Hai (11/1 theo giờ Mỹ) đã giảm 12%, sau khi công ty cấm Tổng thống Donald Trump và một loạt những người cánh hữu khác.

Cổ phiếu giảm sau khi thị trường mở cửa vào thứ Hai, đạt mức 45,17 đô-la. Trong phiên cuối tuần trước đó, cổ phiếu Twitter đóng cửa ở mức 51,48 đô-la (ngày 8/1), theo Epoch Times.

Twitter cho biết họ đã xóa tài khoản của Tổng thống Trump vào ngày 8/1 vì một số bài đăng gần đây của ông đã ca ngợi bạo lực. Công ty lặp lại những lời chỉ trích, cố gắng kết nối lời hùng biện của TT Trump với sự việc xâm nhập Điện Capitol Hoa Kỳ.

TT Trump phản ứng bằng cách cáo buộc Twitter phối hợp “với Đảng Dân chủ và cánh tả cấp tiến trong việc xóa tài khoản của tôi khỏi nền tảng của họ, để bịt miệng tôi — và BẠN, 75.000.000 người yêu nước vĩ đại đã bỏ phiếu cho tôi”.

Twitter cũng cấm những người dùng nổi tiếng bao gồm luật sư Sidney Powell và cựu cố vấn an ninh quốc gia của Trump, Tướng Michael Flynn. Những người dùng khác không bị cấm đã rời khỏi nền tảng, bao gồm cả người dẫn chương trình radio Mark Levin và Rush Limbaugh.

Trong số những người cánh hữu vẫn còn trên Twitter, một số đã kêu gọi chuyển sang Parler, một giải pháp thay thế Twitter. Nhưng Parler hôm thứ Hai cũng đã bị Amazon loại bỏ khỏi nền tảng, từ chối tiếp tục lưu trữ trên các máy chủ của mình. Parler đã kiện Amazon vào cuối ngày thứ Hai.

Gab, một đối thủ khác của Twitter, cũng đang có mức tăng trưởng chóng mặt.