Vì thách thức kết quả bầu cử tổng thống, Thượng nghị sĩ tiểu bang Missouri của Đảng Cộng hòa Josh Hawley đang phải đối mặt với sự tấn công liên tục từ phe thiên tả. Hôm thứ Bảy (16/1), khách sạn Loews dưới sức ép của Đảng Dân chủ đã ra thông báo hủy bỏ sự kiện gây quỹ của ông Hawley dự kiến tổ chức vào tháng Hai tại khách sạn này, theo NTD.

Sự kiện gây quỹ của ông Hawley là một sự kiện hướng về gia đình được tổ chức bởi Ủy ban Hành động Chính trị “Chiến đấu vì tiểu bang Missouri” (FM). Theo kế hoạch ban đầu, sự kiện sẽ ​​diễn ra vào ngày 12-15/2 tại khách sạn Loews bên trong khu nghỉ dưỡng giải trí Universal ở thành phố Orlando, Florida. Thượng nghị sĩ Hawley là khách mời đặc biệt của sự kiện này.

Tờ Orlando Sentinel cho hay, FM đã quyên góp được hơn 272.000 USD cho Thượng nghị sĩ Hawley vào năm ngoái. Trước sự kiện gây quỹ năm nay, luật sư tự do của tiểu bang Florida, Daniel Uhlfelder, theo cách nào đó đã có trong tay tờ rơi về sự kiện của ông Hawley. Luật sư Uhlfelder đã đăng tờ rơi này lên Internet, ông gọi Thượng nghị sĩ Hawley là “kẻ phản bội” và chất vấn tại sao khách sạn Loews lại ủng hộ Thượng nghị sĩ của Đảng Cộng hòa?

Sau đó, các thành viên của Đảng Dân chủ và các nhóm chống Trump đều gây sức ép lên chuỗi khách sạn Loews. Trang Orlando Sentinel cho hay, những người chỉ trích bao gồm thành viên của Hạ viện Florida và tổ chức chống Trump “Lincoln Project”.

Sau vụ bạo loạn ở Điện Capitol, Thượng nghị sĩ Hawley luôn chịu sự tấn công từ Đảng Dân chủ. Vào ngày 7/1, nhà xuất bản Mỹ Simon & Schuster thông báo hủy bỏ xuất bản cuốn sách có tên “The Tyranny of Big Tech” của ông, cuốn sách này ban đầu dự kiến sẽ ​​xuất bản vào tháng Sáu. Ông Hawley đã chỉ trích quyết định của nhà xuất bản và cáo buộc rằng họ đã khuất phục trước “thế lực ma quỷ”.

Về hành động của khách sạn Loews, văn phòng của Thượng nghị sĩ Hawley cho biết trong một tuyên bố rằng ông sẽ không vì điều này mà nhụt chí.

“Nếu những công ty này không muốn những người của Phe Bảo thủ lên tiếng, họ nên nói thẳng. Thật là giả dối khi đánh đồng việc chủ trì một cuộc tranh luận tại Thượng viện với việc kích động bạo lực, điều đó thật nguy hiểm. Vì những cử tri mà tôi đại biểu, tôi sẽ không chùn bước, và cũng sẽ không cúi đầu trước áp lực của các công ty cánh tả”, ông Hawley nói.