Những phần xương được phát hiện ở một vùng đất hoang vu hẻo lánh được cho là của một người đàn ông gốc Việt bị mất tích từ năm 2014 ở Úc.

Lần cuối người ta nhìn thấy ông Minh Phước (Paul) Nguyễn, 50 tuổi tại khách sạn Hilton ở Sydney vào lúc khoảng 10 giờ tối ngày 1/5/2014.

Với nỗ lực tìm kiếm thi thể của người mất tích, hôm thứ Ba (24/7) các cảnh sát New South Wales tiến hành tìm kiếm ở một dãy núi khu vực phía Tây Wollongong.

Cuộc tìm kiếm di cốt của ông Nguyễn tại khu bảo tồn Illawarra – phía tây Wollongong. (Ảnh: NSW Police)

Với sự trợ giúp của đơn vị chó cảnh sát và rà phá bom, các thám tử phát hiện ra những mảnh xương nằm rải rác trên vùng đất hoang, theo báo cáo của Nine News.

Các mảnh xương sẽ được một chuyên gia pháp y và một nhà nhân chủng học kiểm tra, sau đó phân tích thêm, bao gồm xét nghiệm ADN, để xác định danh tính.

Tại thời điểm xảy ra vụ mất tích, hai nghi phạm 23 tuổi và 17 tuổi được cho là sát hại ông Paul Nguyễn, đã bị cảnh sát Liverpool bắt giữ vào năm 2015.

Các thám tử phát hiện những mảnh xương rải rác trong vùng đất hoang với sự trợ giúp của đơn vị chó cảnh sát và rà phá bom. (Ảnh: NSW Police)

Ông Nguyễn là nhà nhượng quyền thương hiệu bánh nổi tiếng Bakers Delight, đã gọi điện thoại cho gia đình vào ngày ông mất tích và nói rằng anh có một vụ làm ăn phức tạp cần phải đi giải quyết.

Trước đó cảnh sát NSW đã điều tra liệu người đàn ông 50 tuổi này có liên quan đến những người có liên quan đến cái chết của Jaime Gao, một người buôn bán ma túy 20 tuổi ở Sydney có thi thể được tìm thấy trôi nổi ở vùng biển ngoài khơi Cronulla vào năm 2014.

Những vết máu của ông Nguyễn cũng được tìm thấy trên thảm của phố Dudley, nơi được cho là ông đã bị sát hại.

Các giới chức Australia vẫn tiếp tục tìm kiếm các manh mối quanh khu vực Wollongong để nhanh chóng đưa ra kết quả điều tra.

Thanh Hiền