Hai nhãn hiệu dâu tây Berry Licious và Bery Obsession được bày bán ở Queensland, New South Wales, và Victoria ở đông nam nước Úc buộc phải thu hồi các sản phẩm do phát hiện những chiếc kim may nằm trong một số trái dâu tây.

Cảnh sát và Queensland Health cảnh báo người tiêu dùng nên vứt bỏ hoặc trả lại dâu tây sau khi mua, vì có một người đàn ông đã phải nhập viện sau khi ăn dâu có kim may và đau bụng dữ dội, theo ABC News.

Queensland Health cho biết một người đã nhập viện sau khi ăn dâu tây. (Ảnh: Facebook/Joshua Gane)

Cách đây vài ngày, Joshua Gane, một người dùng Facebook cảnh báo một quả dâu tây Berry Obsession mua từ Woolworths tại Strathpine Center ở phía Bắc Brisbane, sau khi bạn anh nuốt “cây kim may”.

Sau đó ông Gane kiểm tra các trái dâu tây còn lại và tìm thấy cây kim may nằm trong những trái khác. Họ đã nhận được cuộc gọi từ người quản lý cửa hàng tại trung tâm Strathpine và được biết sẽ tổng thu hồi tất cả sản phẩm.

Người tiêu dùng nên vứt bỏ hoặc trả lại dâu tây cho Berry Licious và Berry Obsession. (Ảnh: Hiệp hội người trồng dâu tây Queensland)

Hiệp hội người trồng dâu tây Queensland nghi ngờ nhân viên cũ do bất mãn trong công việc đã làm những việc này.

Bộ Tư lệnh Tội phạm Tiểu bang Queensland cho biết, cảnh sát tin rằng đây là việc làm có chủ đích phá hoại. Hiện các nhà chức trách ở tiểu bang đang điều tra để tìm ra thủ phạm.

Bà Jennifer Rowling, một nhân viên trong ngành công nghiệp phát triển dâu tây ở Úc cho biết đây là một sự cố và để an toàn khi ăn dâu tây, người dùng nên cắt một nửa trước khi ăn.

Bà Rowling nói thêm việc này đã làm ảnh hướng đến những người trồng dâu tây và họ rất buồn vì đây là sinh kế của họ. Dù thế nào đi nữa, họ luôn tự hào về những sản phẩm đã trồng.

Người phát ngôn của Woolworths cho biết khách hàng nên trả lại những sản phẩm này cho Woolworths để được hoàn lại tiền.

Cảnh sát cho biết người tiêu dùng sẽ có thể mua dâu tây an toàn từ thứ Năm (13/9) khi cửa hàng nhập sản phẩm mới.

Thanh Hiền