Trong tuần này, một máy bay không người lái đã phát hiện một bộ lạc hoàn toàn không tiếp xúc với thế giới bên ngoài ở khu rừng Amazon của Brazil.

Máy bay ghi lại một đoạn video cho thấy một nhóm 16 thổ dân cầm cung và mũi tên trong rừng Amazon ở Brazil, theo Daily Star.

Video cũng cho thấy một cấu trúc giống túp lều tranh bằng gỗ được gọi là Maloca.

bộ tộc
Một cấu trúc giống túp lều tranh bằng gỗ được gọi là Maloca của bộ lạc. (Ảnh: chụp màn hình Funai)

Quỹ người bản địa quốc gia Brazil (Funai) cho biết đây là video đầu tiên họ ghi được về bộ lạc mới này.

Bruno Pereira, điều phối viên Ấn Độ của cơ quan, cho biết: “Việc sử dụng máy bay không người lái tạo sự an toàn cho cả người dân bản địa và cho đội Funai. Ý tưởng ghi lại những cảnh quay là để xác nhận sự tồn tại của những người da đỏ này và tầm quan trọng của việc bảo vệ họ. Chúng tôi cần phải tăng cường công việc của chúng tôi trong khu vực.”

Các bộ tộc không tiếp xúc với thế giới bên ngoài ở rừng Amazon được bảo vệ chặt chẽ để ngăn chặn cuộc sống hiện đại làm hư hỏng lối sống của họ, Daily Star cho biết.

Các chuyên gia Funai đã đi về phía bộ lạc sau khi nhận được báo cáo về việc các thợ săn bất hợp pháp đang đe dọa họ. Thợ săn đe dọa các bộ lạc khi họ cố gắng bắt giữ những con vật quý hiếm bằng cách đặt bẫy quanh những khu rừng.

bộ lạc
Chiếc rìu đá được cho là của bộ lạc. (Ảnh: chụp màn hình Funai)

Trong cuộc thám hiểm của các chuyên gia Funai, họ cũng phát hiện ra những công cụ cơ bản như rìu đá và thuyền gỗ.

bộ lạc
Thuyền gỗ mà người của bộ lạc có thể sử dụng. (Ảnh: chụp màn hình Funai)

Ông Pereira nói thêm: “Chúng tôi tôn trọng sự cô lập của họ. Sự cô lập của họ sẽ vẫn còn cho đến ngày họ quyết định phá vỡ nó, hoặc cho đến khi một tình huống đặc biệt Nhà nước yêu cầu liên lạc.”

Các quan chức Funai tin rằng có ít nhất sáu bộ tộc khác sống ở các vùng lân cận.