Theo BBC, cảnh sát Pháp vừa bắt giữ một người đàn ông mang súng tại lối vào một khách sạn gần công viên Disneyland ở Paris vào ngày hôm qua (28/1).

Cảnh sát cho biết người đàn ông này, được cho là khoảng 28 tuổi, mang theo 2 khẩu súng ngắn, đạn và quyển kinh Koran. Chiếc túi xách của người này đã kích hoạt máy dò kim loại tại khách sạn New York nằm ở khu công viên Disneyland có đông khách tham quan.

CBS News cho biết hiện vẫn chưa rõ động cơ mà người này mang vũ khí vào khách sạn. Tuy nhiên, BBC cho biết người đàn ông này nói rằng anh ta mang theo vũ khí vì lo ngại an toàn cho bản thân.

Một nguồn tin của cảnh sát cho hay, theo giấy tờ kiểm tra thì người này sống tại Paris. Truyền thông nước Pháp đưa tin cảnh sát cũng bắt giữ một người phụ nữ vì cho rằng đây là bạn gái của người đàn ông nói trên. Tuy nhiên, sau đó họ đã thả cô này khi nhận ra họ đã bắt nhầm người.

Theo Reuters, Bộ Nội vụ Pháp cho biết cảnh sát vẫn đang truy tìm người phụ nữ, được cho là đi cùng với người đàn ông bị bắt giữ.

Công viên Disneyland, cách thủ đô Paris khoảng 30km về phía đông, vẫn mở cửa cho du khách vào ngày hôm qua.

Nước Pháp vẫn đang trong tình trạng ban bố khẩn cấp kể từ sau khi xảy ra vụ tấn công khủng bố tại Paris hôm 13/11 làm thiệt mạng 130 người và bị thương hơn 350 người khác.

Ban Mai tổng hợp