Đây là “cụ” tôm hùm 110 tuổi tên là Larry. Cụ tôm này rất lớn, rất già và rất may mắn được sống sót nhờ sự can thiệp của một số người yêu động vật.

tom-hum-110-tuoi-duoc-cuu-song-1

“Cụ” tôm hùm này bị bắt và được đưa đến nhà hàng Tin Fish ở Sunrise, Florida, Hoa Kỳ. Joe Melluso, chủ nhà hàng Tin Fish cho hay: “Người bán tôm nói với tôi rằng: ‘Hôm nay, tôi bắt được một con tôm rất to’. Tôi nói ‘to cỡ nào’ và ông ấy trả lời là 7 kg. Tôi bảo ‘không thể nào’.”

Thật khó để nói chính xác Larry bao nhiêu tuổi, nhưng theo Melluso, cứ 7 năm thì tôm nặng thêm gần nửa kg. Vì vậy Larry có thể đã 110 tuổi.

Melluso trả cho người bán tôm 200 đô la và đưa Larry về nhà hàng Tin Fish.

tom-hum-110-tuoi-duoc-cuu-song-22
Tin tức về Larry đã gây sự chú ý của một người đàn ông địa phương và ông muốn mua Larry về làm một bữa tiệc gia đinh. Đồng thời nó cũng gây sự chú ý của tổ chức giải cứu động vật hoang dã iRescue Wildlife, tổ chức này muốn cứu ‘cụ’ tôm này và đưa về biển khơi.

iRescue đã gọi điện tới nhà hàng Tin Fish nhưng không ông chủ nhà hàng Melluso và các nhân viên ở đây cứ tưởng rằng đây là một trò đùa và Melluso nghĩ rằng cuộc gọi này là từ một khách hàng giận dữ nào đó.

tom-hum-110-tuoi-duoc-cuu-song-3

Nhưng ngay sau đó họ nhận ra tổ chức này thực sự muốn cứu Larry.

iRescue đề nghị mua một món ăn khác cho người đàn ông muốn mua Larry về làm bữa tối và sau đó đàm phán và kêu gọi đóng góp từ các doanh nghiệp địa phương, người đàn ông đã đồng ý. Thay vào đó, ông và gia đình đã mua một con cá chỉ vàng 6.5 kg và Larry may mắn được cứu sống.

“Chuyện này thật tuyệt vời,” Melluso nói.

Sáng hôm sau, Melluso giúp đóng gói Larry, chườm nước đá và chèn thêm một chiếc khăn thấm nước biển. Sau đó Larry được đưa đến Thủy cung bang Maine gần nơi “cụ tôm” bị bắt.

tom-hum-110-tuoi-duoc-cuu-song-4

Mặc dù Melluso đã làm việc trong ngành hải sản nhiều năm qua – ông thậm chí còn bắt tôm hùm trong ngày hôm đó – nhưng việc cứu Larry là một khoảnh khắc cảm động đáng ngạc nhiên đối với ông.

Melluso nói: “Tôi cảm thấy thực sự rất tốt. Thật tốt đẹp khi thấy sự chăm sóc và quan tâm của những người đã tham gia giải cứu Larry.”

tom-hum-110-tuoi-duoc-cuu-song-5

Ông thậm chí còn cảm thấy một chút thất vọng về bản thân mình vì lúc đầu khi mua Larry, ông đã đã không nghĩ đến việc tìm một ngôi nhà hạnh phúc cho “cụ” tôm già này.

Melluso nói: “Chúng tôi thực sự tôn trọng và cố gắng giữ một nguồn hải sản bền vững cho tương lai khi kinh doanh nhà hàng và làm việc trong ngành công nghiệp đánh bắt cá. Đây là một kinh nghiệm đẹp và đáng nhớ, khắc sâu vào tâm trí tôi.”

Còn Larry vẫn đang trên đường đến Maine.

tom-hum-110-tuoi-duoc-cuu-song-6

Jeff Nichols, một phát ngôn viên của Phòng tài nguyên biển Maine nói rằng họ sẽ đánh giá sức khỏe của Larry khi ‘cụ’ tôm này đến.

Theo BuzzFeed
Liên Hoa

Xem thêm: