Theo tin mới nhận từ Reuters, ít nhất 3 người chết sau khi các tiếng nổ lớn liên tiếp được nghe thấy tại Jakarta, thủ đô của Indonesia, sau đó nổ ra đấu súng.

Các vụ nổ xảy ra bên ngoài trung tâm mua sắm Sarinah, gần phủ tổng thống và các tòa nhà Liên Hiệp Quốc vào sáng hôm nay (14/1).

Quan chức Liên Hiệp Quốc Jeremy Douglas ở Jakarta nói rằng đấu súng vẫn chưa kết thúc. Ông Douglas đã ở cách một vụ nổ chỉ khoảng 150 mét.

Một vụ nổ tại khu vực Thamrin ở thủ đô Jakarta, Indonesia, vào sáng hôm nay (14/1). (Ảnh: Twitter)

Một người dân tại thủ đô Jakarta viết trên Twitter rằng: “Nổ bom tại thành phố Jakarta của tôi. Tôi thấy sợ.”

Khi nghe tiếng bom nổ, chúng tôi chạy vào trong tòa nhà và nghe thấy tiếng nổ thứ ba. Khi lên văn phòng ở tầng 10 thì nghe thấy tiếng nổ thứ 4, sau đó là tiếng nổ thứ 5, 6. Ngay lúc này đang có đấu súng dưới đường phố,” ông Douglas nói với phóng viên BBC.

Cảnh sát phong tỏa hiện trường một vụ nổ. (Ảnh: Twitter)

Cảnh sát Indonesia cho rằng đây là một vụ tấn công bằng bom, tuy nhiên chưa rõ ai hay nhóm nào đứng đằng sau.

Dân thường được cảnh báo ở trong nhà cho đến khi vụ việc kết thúc. Các lực lượng đặc nhiệm và lính bắn tỉa được điều động tới phạm vi xảy ra tấn công.

Hiện trường một số nơi xảy ra các vụ đánh bom ở Jakarta. (Ảnh: Twitter)

Gần đây có nhiều dấu hiệu cho thấy tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) đã vươn tay tới Indonisa khiến cảnh sát chống khủng bố nước này đặt trong tình trạng báo động cao.

Minh Trí tổng hợp

Từ Khóa: