Theo Reuters, hôm qua (24/1), Bộ Y tế Thái Lan đã xác nhận ca nhiễm vi rút Hội chứng Hô hấp Trung Đông (MERS) thứ 2 ở nước này.

Người đứng đầu Bộ Y tế Piyasakol Sakolsatayadorn nói vi rút được phát hiện ở một người đàn ông quốc tịch Oman (quốc gia ở Trung Đông), 71 tuổi, du lịch tới Bangkok hôm thứ Sáu (22/1).

Sau khi ông này tới khách sạn thì được đưa đến bệnh viện và kết quả kiểm tra cho thấy ông bị nhiễm vi rút MERS. Trường hợp này được phát hiện nhanh chóng nên người dân không nên hoảng sợ, ông Sakolsatayadorn nói.

Giới hữu trách Thái Lan cũng đang xét nghiệm 37 người khác có tiếp xúc với người đàn ông Oman này, trong đó có người con trai cùng tới Thái Lan để du lịch.

Ca nhiễm MERS đầu tiên được phát hiện ở Thái Lan vào tháng 6/2015, cũng phát xuất từ một thương nhân đến từ Oman. Ông này đã sống sót sau khi được điều trị.

MERS là vi rút thuộc nhóm coronavirus (CoV) được phát hiện đầu tiên vào tháng 9/2012 tại Ả Rập Saudi và được gọi là vi rút corona gây hội chứng viêm đường hô hấp ở Trung Đông (MERS-CoV). MERS xuất phát từ cùng một chủng với virus SARS – Hội chứng hô hấp cấp tính nặng gây đại dịch ở Trung Quốc vào năm 2003.

Minh Trí tổng hợp

Từ Khóa: