Tại sự kiện CES 2016, hãng khởi nghiệp làm xe điện trong bí mật Faraday Future (FF) đã giới thiệu đến công chúng một concept xe điện với thiết kế cực lạ. Nhiều người đang gọi nó chính là đối thủ của Tesla, “ông hoàng” xe điện trên thị trường hiện nay.

FFZERO1 mang trong mình sức mạnh 1.000 mã lực, về mặt lý thuyết, nó có thể tăng tốc từ 0-100km/h chỉ trong 3 giây và tốc độ cực đại đạt 320km/h. Lưu ý đây không phải là chiếc xe mà FF có ý định sản xuất hàng loạt, họ muốn một thứ gì đó gần với thực tại nhằm mục đích thương mại để cạnh tranh cùng Tesla.

siêu xe điện 1,000 mã lực
(Ảnh: Faraday Future)

Mẫu FFZERO1 mang hơi hướng thiết kế lạ lẫm, nhìn vào nội thất bằng carbon trắng tinh đẹp mắt qua tấm kính trong suốt bạn có sự liên tưởng nào không? Chúng được lấy cảm hứng từ các thiết kế từ NASA, duy nhất một chỗ và ghế ngồi nghiêng 45 độ đảm bảo mang lại trải nghiệm lái tốt nhất. Trên vô lăng cũng được trang bị màn hình cảm ứng giúp theo dõi các thông số khi lái; ngoài ra, nó cũng được trang bị chế độ lái tự động hiện đại.

siêu xe điện 1,000 mã lực
(Ảnh: Faraday Future)

Tuy nhiên, điểm đắt giá của FFZERO1 chưa dừng lại, nó còn có một bộ khung sườn cực kì linh hoạt, gọi là Variable Platform Architecture. Giữa bộ phận trục trước và trục sau đều có thể dịch chuyển để làm bộ khung xe dài ra hoặc ngắn lại, phía trong là nơi đặt những lỏi pin lớn, có thể thay đổi số lượng. Do đó, nó hoàn toàn có thể biến hóa từ xe đua, xe con 4 chỗ hoặc SUV…

Thêm vào đó, xe cũng linh hoạt có thể sử dụng dẫn động từ một trục hoặc cả trước và sau tùy ý. Tham vọng của FF là mang đến một định nghĩa mới về xe hơi và góp phần thay đổi ngành công nghiệp lâu đời này.

siêu xe điện 1,000 mã lực
(Ảnh: Faraday Future)

Faraday Future được đầu tư 1 tỉ đô la và dự định xây nhà máy sản xuất ở phía bắc Las Vegas, bang Nevada. Đứng đằng sau số vốn “chịu chơi” này là một đại gia trong ngành truyền thông và giải trí ở Trung Quốc. Hiện tại, chúng ta mong chờ một sản phẩm được sản xuất thực thụ ra thị trường từ Faraday Future bởi cuộc đua xe điện màu mỡ mới chỉ có Tesla là có thành tựu nhất tính tới thời điểm này mà thôi.

Theo The Verge
Nguyễn Khánh

Xem thêm: