Có lẽ báo thức bằng đồng hồ hay điện thoại đã quá xưa cũ. Giờ đây, Sensorwake sẽ đánh thức bạn bằng hương vị của cuộc sống…

Sensorwake là sản phẩm đồng hồ báo thức kiểu mới. Nó cho phép bạn theo dõi thời gian và cài đặt báo thức như thường lệ, nhưng điều đặc biệt là bạn sẽ không thức giấc với tiếng kêu phiền phức kéo dài liên tục trong vài phút vào mỗi sớm mai. Thay vào đó, một mùi hương sẽ toả ra “ngào ngạt” khắp phòng và chầm chậm kéo bạn ra khỏi giường.

Công ty này giải thích rằng mùi hương của họ sẽ làm cho giấc ngủ của bạn chuyển từ trạng thái ngủ sâu sang dần bừng tỉnh và cuối cùng là thực sự thức giấc. Mùi hương mà Sensorwake sản xuất bao gồm bánh mì croissant của Pháp, cà phê espresso, sô-cô-la cho tới hương vị bên bờ biển và rừng rậm… Không biết tác dụng thật thế nào nhưng chỉ nghe quảng cáo thôi thì đã thấy phát minh này rất thú vị.

bao thuc bang mui huong 2

Mùi hương được bán rời với giá 10,90 đô la/gói với hai mùi. Mỗi gói mùi có thể sử dụng được trong 30 lần. Để đảm bảo cho việc thức giấc của bạn được trọn vẹn ví như trong những ngày sổ mũi, Sensorwake cũng được tích hợp báo thức bằng tiếng chuông lớn truyền thống trong 3 phút sau khi phát hương mà bạn vẫn chưa dậy.

Sản phẩm này được công nhận tại Triển lãm khoa học Google năm 2014 và đã kêu gọi vốn cộng đồng thành công trên Kickstarter năm 2015. Giá của nó là 109 đô la và nếu order từ bây giờ sẽ là 89 đô la.

Theo Mashable
Nguyễn Khánh

Xem thêm: