Tổng thống Obama đang cân nhắc thành lập một doanh nghiệp truyền thông kỹ thuật số sau khi rời Nhà Trắng vào tháng tới, theo một báo cáo trên trang tin Mic.

Bài viết này được viết bởi nhà sáng lập Mic kiêm tổng biên tập Jake Horowitz, trong đó nêu một số nguồn tin giấu tên đã tiết lộ thông tin này.

Theo bài viết, trong sự kiện bên lề tại hội nghị thượng đỉnh APEC ở Peru gần đây, ông Obama đã gặp riêng Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg để thảo luận về tiềm năng của ngành truyền thông.

Giám đốc truyền thông của Nhà Trắng, ông Jen Psaki, nhanh chóng phản hồi bài viết này của Mic. Theo Business Insider, ông viết trên mạng xã hội Twitter rằng Tổng thống Obama “quan tâm đến việc thay đổi cách thức mọi người tiếp thụ thông tin, nhưng ông không có kế hoạch bước chân vào ngành truyền thông sau khi rời nhiệm sở.”

Tổng thống Barack Obama lần đầu chia sẻ trên mạng xã hội Twitter từ Phòng Bầu dục, ngày 18/5/2015. (Ảnh: Lawrence Jackson/Nhà Trắng)

Ông Obama từng nói về kế hoạch của mình sau khi hoàn tất nhiệm kỳ tổng thống là ‘ngủ và đi du lịch’, sau đó ông sẽ thiết lập một ‘trung tâm tổng thống’ nhằm đào tạo ‘thế hệ lãnh đạo tiếp theo’, theo International Business Times (IBT).

IBT cũng nhận định trong thời gian làm Tổng thống, ông Obama đã tích cực sử dụng mạng xã hội để giao lưu với hàng triệu người theo dõi ông trên Facebook và Twitter, và thậm chí còn ông còn có các đoạn video ngắn của riêng mình và thường xuyên đăng lên YouTube.

Video: Tổng thống Obama hát ‘Jingle Bells’ cùng các nghệ sỹ Hoa Kỳ

Ông cũng tham gia loạt video hài của nam diễn viên Zach Galifianakis để thúc đẩy một số chính sách của ông, chẳng hạn như Đạo Luật Chăm sóc Giá cả phải chăng, theo Variety.com.

Thanh Hà

Xem thêm:

Từ Khóa: