Theo tờ The Star, Chủ tịch hội người gốc Hoa tại Malaysia, ông Liow Tiong Lai, lên tiếng cảnh báo rằng tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) đang tìm cách tuyển mộ cả những người không theo đạo Hồi.

Hôm qua (11/1), trong một buổi hội thảo về mối đe dọa IS tại Kg Chamang, Malaysia, ông Liow nói rằng: “Chúng đang tìm cách xâm nhập vào cộng đồng người Hoa ở địa phương, gây ảnh hưởng với người dân hướng tới chủ nghĩa khủng bố.”

Ông Liow cho biết IS cũng đang tìm cách tuyển mộ người gốc Hoa theo đạo Hồi nhằm lan rộng ảnh hưởng trong cộng đồng. Ông nói: “Internet và mạng xã hội là những công cụ mạnh mẽ để chúng truyền tải thông điệp. Chúng lợi dụng Hồi giáo để tuyên truyền cho mục đích khủng bố của chúng.”

Ông Liow nhấn mạnh rằng có hơn 50.000 người có cảm tình với IS ở Malaysia và kêu gọi người dân nước này thận trọng mọi lúc mọi nơi. “Chỉ cần 1% trong số 50.000 người này trở thành phần tử cực đoan thì đất nước sẽ chịu các cuộc tấn công khủng bố,” ông cảnh báo.

Ông cũng cho biết thêm rằng cảnh sát đang âm thầm làm việc để tiêu diệt các mối đe dọa khủng bố tại Malaysia, đồng thời cho rằng những gì Malaysia cần làm là giáo dục người dân thuộc các tầng lớp trong xã hội để họ hiểu mối đe dọa này thật sự tồn tại.

Ban Mai tổng hợp