Cô gái Đài Loan 16 tuổi Chu Tử Du đến Hàn Quốc học tập từ nhiều năm trước, vào năm ngoái tham gia nhóm nhạc Twice, khi biểu diễn đã cầm lá cờ Trung Hoa Dân Quốc (Đài Loan).

(Ảnh: Chụp màn hình video)
(Ảnh: Chụp màn hình video)

Sau đó cô bị một nhạc sĩ người Trung Quốc tên Hoàng An lên án là “phần tử Đài Loan độc lập” và bị công ty quản lý bắt quay đoạn băng nói lời xin lỗi đưa lên mạng. Hình ảnh tiều tụy cúi mình của cô trong đoạn video khiến nhiều người Đài Loan phẫn nộ vì đau lòng. Câu chuyện ngày càng được cộng đồng quan tâm, không chỉ người Đài Loan phẫn nộ, người dân Hàn Quốc cũng bày tỏ ý kiến. Đài Truyền hình Tân Đường Nhân đã phỏng vấn nhiều người dân Hàn Quốc về vấn đề này.

Vào ngày 15/1 vừa qua, đoạn video xin lỗi của Chu Tử Du được lan truyền mạnh mẽ làm chấn động người dân Đài Loan. Phóng viên đã phỏng vấn ngẫu nhiên nhiều người dân Hàn Quốc đi trên đường để xem phản ứng của họ đối với thông tin này. Mọi người đều bênh Chu Tử Du: “Cô ấy còn nhỏ, mới 16 tuổi, chỉ là giơ lá cờ của đất nước mình mà thôi, ở đây không có vấn đề chính trị gì cả,” “bắt nạt một đứa trẻ,” “giơ lá cờ Đài Loan và Hàn Quốc là quyền tự do của người ta,” “giơ cờ của nước mình là dĩ nhiên;” cũng có người cho rằng đây là người làm chương trình bố trí, không thể lên án Chu Tử Du; nhiều người đã chỉ trích công ty giải trí JYP cùng ông Chủ tịch Park Jin-young.

Người Hàn quốc ủng hộ Chu Tử Du giơ cờ Đài Loan. (Ảnh: Chụp màn hình video)
Người Hàn quốc ủng hộ Chu Tử Du giơ cờ Đài Loan. (Ảnh: Chụp màn hình video)

Tóm lại, mọi người đều ủng hộ Chu Tử Du, họ động viên cô: “Chu Tử Du đừng buồn, chúc bạn sau này có thêm nhiều chương trình hay,” “Bất kể người khác nói gì, chúng tôi vẫn luôn ủng hộ bạn, cố lên, Chu Tử Du hãy cố lên!

Theo Secretchina
Tinh Vệ biên dịch

Xem thêm: