Theo BBC, hôm nay (4/1/2016), giao tranh giữa quân Ấn Độ và một nhóm phiến quân chưa xác định tại một căn cứ không quân tại thành phố Pathankot, gần biên giới Pakistan, đã bước sang ngày thứ 3.

Vụ tấn công nổ ra vào sáng sớm hôm thứ Bảy (2/1), khi một nhóm các tay súng không rõ danh tính mặc trang phục quân đội Ấn Độ tiến vào khu nhà ở của căn cứ Pathankot cách thủ đô Delhi 430km về phía bắc.

Đến nay vẫn chưa xác định được những kẻ tấn công này. Một số quan chức an ninh Ấn Độ cho rằng những người này thuộc nhóm Jaish-e-Mohammed được Pakistan ủng hộ. Chính quyền Islamabad phủ nhận điều này.

Hôm qua, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã tổ chức một cuộc họp bàn về tình hình ở Pathankot.

Ít nhất 5 kẻ tấn công và 7 binh sĩ Ấn Độ đã thiệt mạng trong khi chiến sự vẫn đang tiếp tục. Hiện không rõ còn bao nhiêu tay súng trong căn cứ này.

Các chiến dịch truy lùng được thực hiện trong khu căn cứ rộng lớn nhằm truy bắt ít nhất 2 tay súng đang lẩn trốn. Các cửa hàng ở Pathankot đã mở lại vào sáng thứ 2, nhưng nhiều người dân vẫn không dám ra khỏi nhà vì bị sốc khi căn cứ được vũ trang chặt chẽ này lại dễ dàng bị tấn công.

Sự kiện này được xem như một cú đánh vào các nỗ lực hòa bình trong quan hệ Ấn Độ – Pakistan vừa được khởi động vài ngày trước.

Cả chính phủ Pakistan và Mỹ đã phát biểu lên án vụ tấn công.

Minh Trí tổng hợp

Từ Khóa: