Sau khi xảy ra các vụ đánh bom và đấu súng tại thủ đô Jakarta, Indonesia, vào ngày hôm qua (14/1), các cư dân mạng Indonesia đã chia sẻ hashtag #KamiTidakTakut (tạm dịch: Chúng ta không sợ) và những dòng cầu nguyện cho Jakarta.

Các hashtag như #prayforjakarta hay #prayforindonesia (Cầu nguyện cho Jarkarta, Cầu nguyện cho Indonesia) cũng được chia sẻ rất nhiều.

Biểu tượng hòa bình quen thuộc từng được nhìn thấy trong cuộc tấn công Paris hôm 13/11/2015, đã được nhiều cư dân mạng vẽ lại với hình Đài tưởng niệm quốc gia Indonesia tại Jakarta.

Nhiều tài khoản Twitter có nội dung tương tự với khẩu hiệu “Chúng ta không sợ”.

Ca sĩ Hồi giáo người Thụy Điển Maher Zain chia sẻ trên twitter rằng, “Ở Indonesia có đến 200 triệu người Hồi giáo. Quả thật chủ nghĩa khủng bố không có tôn giáo nào cả.” Câu này của Zain đã nhận được gần 8,500 lượt chia sẻ lại.

Một người dùng Twitter chia sẻ: “Chúng ta không sợ, bởi vì ông ấy không sợ!” khi đăng tải hình ảnh Tổng thống Indonesia Jokowi đến thăm hiện trường các vụ tấn công tại thủ đô Jakarta vào ngày hôm qua (14/11)

Hình ảnh cảnh sát Indonesia vẫn lạc quan khi đang thi hành nhiệm vụ. (Ảnh: Twitter)

Nhiều hình ảnh trên mạng Twitter cho thấy cảnh người dân Indonesia vẫn sinh hoạt bình thường ngay tại địa điểm vừa đánh bom.

Một người dùng Facebook có nick Chancil Chan viết rằng: “Hai giờ trước đây, vụ đánh bom tại Sarinah chỉ cách xe thịt nướng này khoảng 100 mét. Người đàn ông này vẫn đứng nướng thịt và mọi người vẫn đang mua hàng. Đây là Jakarta. Các người không thể làm người dân Jakarta hoảng sợ. Sợ hãi không có trong tự điển của chúng tôi. Hãy cầu nguyện cho Jakarta. Indonesia hợp nhất, mong mọi người được an toàn!”

This satay booth just about 100 meter from the bomb blast area in Sarinah, Jakarta just 2 hours ago and this guy still…

Posted by Chancil Chan on Thursday, January 14, 2016

Nhà báo Adam Harvey đăng hình hình người bán đậu phộng dạo và viết trên trang Twitter: “Jakarta hồi phục thật nhanh – phía sau là quang cảnh vụ đánh bom. Ngay tại chỗ này đã có ba người chết.”

Ban Mai tổng hợp