Sinh ra với dị tật hai chân trước, chú chó Derby đã không thể đi đứng được bình thường, chủ của nó đã phải nhờ đến tổ chức bảo vệ động vật  ‘Peace and Paws’ ở New Hampshire, Mỹ. Tại đây Derby may mắn được cô Tara Anderson, Giám đốc quản lí sản phẩm hệ thống 3D phát hiện ra và tặng cho chú chó một món quà kỳ diệu.

Chú chó Derby từng có một đôi chân giả bằng bánh xe rất cồng kềnh. (Ảnh: facebook)
Chú chó Derby bị teo hai chân trước từ khi mới sinh ra và từng có một đôi chân giả bằng bánh xe rất cồng kềnh. (Ảnh: facebook)

Để giúp cho chú chó có thể rảo bước như những con chó khác, vào năm 2014, công ty của cô Tara Anderson đã thiết kế cho nó một cặp chân giả mang tên “blades” (lưỡi dao) để thay cho hai bánh xe khá cồng kềnh mà Derby có trước đó.

Tuy nhiên, cặp chân giả này có chút bất tiện, nó thấp hơn so với cơ thể của Derby. May mắn thay, gần đây họ đã cho ra một cặp chân giả cải tiến mới, giúp cho Derby có thể di chuyển linh hoạt hơn.

Chú chóThiết kế ban đầu được in 3D (Ảnh chụp/Youtube)

Đôi chân nhỏ gọn giúp chú chó di chuyển nhẹ nhàng hơn.
Đôi chân nhỏ gọn giúp chú chó di chuyển nhẹ nhàng hơn, tuy nhiên nó không được cân đối với cơ thể của Derby. (Ảnh chụp/Youtube)

Thiết kế mới này sử dụng một quá trình in 3D gọi là Selective Laser Sintering, kết hợp với kỹ thuật sử dụng nhiệt từ một máy laser công suất cao, phối hợp với nhau để tạo ra các hạt dạng ba chiều. Anderson cho biết, họ chọn vật liệu cao su được tổng hợp từ các sợi nylon bền vững và linh hoạt để tạo ra một đôi chân với khớp gối vô cùng tự nhiên.

Kết hợp công nghệ in 3D cải tiến, giờ đây chú chó đã có một đôi chân giả vô cùng hoàn hảo.
Kết hợp công nghệ in 3D cải tiến, giờ đây chú chó đã có một đôi chân giả hoàn hảo. (Ảnh chụp/Youtube)

Nhờ cả hai công nghệ và thiết kế độc đáo này, giờ đây Derby có thể đi bộ hoặc chạy nhảy rất thoải mái. Derby cũng đã may mắn tìm được cuộc sống vui vẻ bên người chủ mới của mình là cô Sherri Portanova. Bạn có thể theo dõi thông tin mới về chú chó đặc biệt này qua facebook Derby Portanova.

Nguyên Nguyên

Xem thêm: