Theo trang tin The Huffington Post, hôm qua (25/7), một người đàn ông đã bị cá mập tấn công và cắn chết khi đang lặn mò sò tại gần bờ biển đảo Tasmania của Australia.

Trong một cuộc họp báo, thanh tra David Wiss cùng cảnh sát địa phương cho biết nạn nhân là một người đàn ông khoảng trên 40 tuổi. Khi con gái ông này lặn xuống nước để kiểm tra thì chứng kiến một cảnh tượng kinh hoàng: một con cá mập lớn đang tấn công cha mình. Cô nhanh chóng ngoi lên và gửi tín hiệu cầu cứu các ngư dân trên thuyền gần đó.

Họ đã kéo người đàn ông lên bằng ống dẫn không khí nối với bộ đồ lặn của ông ta. Nhưng không may ông ta đã bị thương quá nặng và đã qua đời”, thanh tra Wiss nói với các phóng viên.

Video đưa tin về vụ việc:

https://www.youtube.com/watch?v=ieyV-ge8nvg

Con gái nạn nhân hiện rất khủng hoảng và chỉ có thể miêu tả rằng con cá mập rất lớn.

Ông John Hammond, Chủ tịch Hiệp hội ngư dân Tasmania, nói rằng cá mập thường không xuất hiện ở vùng nước này và nhiều thợ lặn cũng cũng đang hành nghề khi xảy ra tai nạn. Đây là vùng nước rất nông và là khu vực đánh bắt sò truyền thống.

Vị trí đảo Maria thuộc bang Tasmania, Australia, trên bản đồ, nơi xảy ra vụ việc. (Nguồn: YouTube)
Vị trí đảo Maria thuộc bang Tasmania, Australia, trên bản đồ, nơi xảy ra vụ việc. (Nguồn: YouTube)

Thượng nghị sỹ đại diện cho Tasmania, ông Peter Whish Wilson, gọi đây là thảm kịch tồi tệ và đồng thời kêu gọi người dân bình tĩnh.

Minh Trí tổng hợp