Theo BBC, Phần Lan và Estonia đã đồng ý xem xét việc xây dựng một hệ thống đường sắt ngầm dưới biển, nối liền thủ đô của hai quốc gia.

Dự kiến chi phí cho công trình này lên đến khoảng 14 tỷ USD, nối liền thủ đô Helsinki của Phần Lan với thủ đô Tallinn của Estonia qua biển Baltic.

Chính quyền thủ đô Helsinki cho biết, sau khi hoàn thành, công trình giao thông ngầm này sẽ tiết kiệm thêm khoảng 30 phút so với việc đi lại bằng phà như hiện nay.

Hiện có hàng chục ngàn người Estonia đang làm việc tại Phần Lan, trong khi cũng có rất nhiều du khách Phần Lan sang thăm viếng thủ đô Tallinn. Họ di chuyển qua lại giữa thủ đô hai nước bằng các chuyến phà dao động trong khoảng từ 90 phút đến 2 tiếng đồng hồ.

Tại châu Á, tuyến đường sắt xuyên biển Marmaray của Thổ Nhĩ Kỳ có tổng vốn đầu tư lên đến 4,1 tỷ USD đã đi vào hoạt động hồi tháng 10/2013. Chiều dài đoạn chạy ngầm đạt 1,4 km và nằm sâu 50m dưới đáy biển, cắt ngang qua Bosphorus, eo biển nối liền phần lãnh thổ châu Á với phần lãnh thổ châu Âu của thành phố Istanbul.

Ban Mai tổng hợp