PayPal đã trở thành nhà điều hành nước ngoài đầu tiên kiểm soát 100% một nền tảng thanh toán ở Trung Quốc, khi gã khổng lồ công nghệ tài chính Mỹ nhắm đến một chỗ đứng lớn hơn trong thị trường thanh toán trực tuyến đang nở rộ tại đại lục và trong bối cảnh Bắc Kinh đang xúc tiến các vụ kiện chống độc quyền đối với Alipay của Alibaba.

Reuters đưa tin, PayPal đã mua nốt 30% cổ phần của GoPay – với tên gọi chính thức là Công ty Công nghệ Thông tin Guofubao – vào ngày 31/12/2020, theo dữ liệu cổ đông từ Hệ thống Công khai Thông tin Tín dụng Doanh nghiệp Quốc gia.

Thương vụ này diễn ra một năm sau khi PayPal thu mua 70% cổ phần của GoPay với số tiền giao dịch không được tiết lộ, sau đó hãng trở thành công ty nước ngoài đầu tiên được cấp phép dung cấp dịch vụ thanh toán trực tuyến tại Trung Quốc.

PayPal từ chối bình luận về thương vụ mới nhất này.

Khi nắm toàn quyền kiểm soát với vị thế là một người chơi nhỏ hơn trong thị trường thanh toán trực tuyến lớn nhất thế giới, PayPal sẽ cạnh tranh với những gã khổng lồ công nghệ thanh toán trực tuyến trong nước như Alibaba, một nhánh của Ant Group, và WeChat Pay của Tencent.

Thương vụ này vừa hoàn tất trong bối cảnh Bắc Kinh đẩy mạnh chiến dịch chống độc quyền nhằm siết chặt Alibaba và các công ty Internet trong nước.

Từ Khóa: